สาวอยากกินหอยสั่งผ่านเฟสบุ๊คส่งตรงถึงบ้าน ต้มผ่ากิน มุกเมโลร่วงสีสวยงามมุกเมลโล โผล่อีกที่สตูล!!! สาวพร้อมครอบครัวอยากกินหอยกระโจงโดงหรือหอยโข่งทะเลสั่งผ่านเฟสบุ๊คส่งตรงถึงบ้าน 3 ตัว ต้มผ่ากิน มุกเมโลร่วงจากหอยสีสวยงามกลมใหญ่เท่ากับลูกแก้ว พร้อมประกาศขายใครสนใจติดต่อด่วน
เมื่อวันที่ 9 มิย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาว ซาฟีน๊ะ เกษมสัน อายุ29ปีอาชีพชาวเกษตรกรสวนยางพารา บ้านเลขที่ 185 หมู่ที่ 2 ต.บ้าควน อ.เมือง จ.สตูล โดยตนเองเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ครอบครัวและตนเอง พร้อมแฟนหนุ่มอยากทานหอยกระโจงโดง หรือชาวประมงชายฝั่งอยากทานคือหอยโข่งทะเล เลยสั่งซื้อผ่านเฟสบุ๊คของคนขายอาหารทะเล สั่งมาจากทางเฟสบุ๊คของคุณ กัญนิการ์ เสียมไหม เมื่อวันจันทร์ที่7 มิถุนายน 2564 เวลาประมาณ4โมงเย็น ได้สั่งซื้อหอยโข่งทะเลมาในราคากิโลกรัมละ120บาทจำนวน3ตัว

จากนั้นได้ต้มแล้วนำมาแกะเปลือกหอยแยกเนื้อด้านในออก โดยตนเองได้จับตัวแรก พอผ่าออกมุกเมโลก็ร่วงตกลงมาจากตัวหอย ตนเองจึงกรี๊ดลั่นบ้านด้วยความดีใจ แถมมุกเมโลเป็นกลมเป็นลูกแก้วสวยงาม แถมขนาดเท่ากับลูกแก้ว เป็นเม็ดสีส้มลายขาวสวยงามอย่างมาก จากนั้นตนเองก็บอกญาติพี่น้องมาช่วยดู พอคนรู้ข่าวต่างเดินทางมาที่บ้านขอดูกัน จึงนำไปใส่ขวดแก้วรองสำลีสีขาว และจึงได้ค้นหาข้อมูลในโทรศัพท์ก็พบว่าเป็นไข่มุก เมโล ที่มีราคาแพงมาก. จึงได้ติดต่อผู้สื่อข่าวมาทำข่าวเพื่อต้องการที่จะประกาศ ขายหรือหาคนที่สนใจมาดูและประเมินราคา หากใครชอบอยากได้โทรติดต่อเบอร์ 064-7305572 ได้เลยค่ะ หากได้ราคาดีจริงก็จะนำเงินไปเก็บไว้ให้ลูกเรียนหนังสือ

สำหรับหอยกระโจงโดงหรือหอยโข่งทะเล เป็นหอยที่สามารถพบได้ทั่วไป แต่มุกเมโลที่จะพบเจอได้ในหอยเหล่านี้เป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะว่าไข่มุกเมโล จะเกิดเฉพาะในหอยสังข์ หรือ หอยโข่งทะเล จำพวก sea snail ในจำนวน 3,000 ตัว จะพบประมาณ 1 ตัวเท่านั้น มันเป็นเรื่องที่ยากถึงขนาดที่ว่า แม่ค้าที่ขายหอยกันมาเป็นสิบๆ ปี ก็ยังไม่เคยได้พบเจอกับมุกเมโลเลยสักครั้ง

ลักษณะของมุกเมโลจะมีลักษณะที่ต่างจากมุกทั่วไปที่เกิดจากหอยตระกูล Pearl oyster เพราว่าไข่มุกเมโลจะมีขนากที่ใหญ่กว่ามุกทั่วไปมาก มากจนบางชิ้นก็มีขนาดถึง 1,000 กะรัต และในเรื่องของราคานั้นก็ยังไม่มีมาตรอย่างชัดเจนเนื่องจากเป้นไข่มุกที่หาได้ยากมาก มีเพียงการประเมินราคาจากสภาพ ลักษณะ และคุณภาพ รูปร่าง สี ความวาว และน้ำหนัก ของเจ้ามุกชนิดนี้เท่านั้น ปัจจุบันมูลค่าของไข่มุกเมลโลต่อกะรัตสูงถึง 6,000 ถึง 17,000 ดอลลาร์ (ราว 2-6 แสนบาท )ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพของไข่มุก
ภาพ…..สตูลพบมุกเมโลสวยงาม
ปล่อยเสียง นางสาว ซาฟีน๊ะ เกษมสัน อายุ29ปี เจ้าของ
ข้อมูลข่าวเพจ News-satun-News

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *