ยะลาทำสถิติติดเชื้อสูงสุดวันเดียว 42 รายยะลาทำสถิติติดเชื้อสูงสุดวันเดียว 42 ราย

ที่ จ.ยะลา มีรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลาเมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 10 มิ.ย.ปรากฎว่า ในวันนี้ จ.ยะลา พบผู้ป่วยใหม่เพิ่มขึ้นจำนวน 42 ราย จำนวนผู้ป่วยใหม่อยู่ในกลุ่ม 10 อันดับสูงสุดของประเทศ จ.ยะลา เป็นอันดับ 10 ทำสถิติมากที่สุดใน 14 จังหวัดภาคใต้ จำนวนผู้ป่วยดังกล่าว พบมากที่สุดใน อ.เบตง จำนวน 23 ราย รองลงมาเป็น อ.ยะหา จำนวน 14 ราย อ.เมือง 4 รายและ อ.บันนังสตา 1 ราย มีรายงานว่าผู้พบเชื้อใหม่ทั่งหมดมาจากการคัดกรองจากผู้สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน เดินทางมาจากจังหวัดเสี่ยงและการค้นหาเชิงรุกในกลุ่มเสี่ยง โดยสาเหตุมาจากการร่วมกิจกรรมในชุมชนและสัมผัสกับบุคลในครอบครัว จากยอดดังกล่าว ทำให้ จ.ยะลา มีผู้ป่วยสะสมจำนวน 454 ราย รักษาใน รพ.153 ราย รักษาหายแล้วจำนวน 296 ราย เสียชีวิตสะสมรวม 5 ราย และอยู่ระหว่างการรอผลอีกจำนวน 1,-026 รายขณะเดียวกัน ยังมีประชาชนที่ไปขอรับบริการการฉีดวัคซีน ยังคงทยอยเดินทางไปฉีดอย่างไม่ขาดสาย สำหรับ อ.เมืองยะลา ทางการได้ให้บริการที่อาคารศรีนิบง ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลา ทุกอย่างดำเนินไปด้วยดี ขณะเดียวกันนายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผวจ.ยะลาในฐานะ ผกก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ได้ออกคำสั่งศูนย์บริหารสถาการณ์โควิด -19 จ. ยะลา ที่ 82/2564 ยกเลิกพื้นที่เสี่ยงเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติด่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่ จ.ยะลา ฉบับที่ 6 เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ประกอบกับพื้นที่ที่ถูกกำหนดให้ควบคุมได้ดำเนินการตามมาตรการของสาธารณสุขและมีประสิทธิภาพ จึงกำหนดมาตรการผ่อนปรนยกเลิกพื้นที่ที่ถูกกำหนด คือบ้าบาลอ หมู่ 1 ต.บาลอ อ.รามัน บ้านปาโฮะ หมู่ 2 ต.บาลอ บ้านบือแนนากอ หมู่ 3 ต.บาลอ บ้านพงยือเระ (กลุ่มบ้านตะโละดือแล)หมู่ 3 ต.กายอบอเกาะ อ.รามัน และบ้านบางลาง หมู่ 3 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา

และคำสั่งที่ 83/2564 กำหนดพื้นที่เสี่ยงเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 (ฉบับที่ 10) โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ยะลา จึงกำหนดให้พื้นที่หมู่ 2 บ้าน กม.32 (กลุ่มบ้านกำปงบารู) ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง โดยห้ามมิให้ผู้ใดเข้าออก หากมีความจำเป้จะต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคติดต่อที่ได้รับมอบหมายจากนายอำเภอ กรณีได้รับอนุญาต ต้องเดินทางตามที่เจ้าหน้าที่กำหนดเส้นทางเท่านั้น หากฝ่าฝืนมีความผิดทั้งจำคุกและปรับ

นอกจากนั้นศูนย์ฯ ยังมีคำสั่งติดตามมา เป็นคำสั่งที่ 85/2564 เรื่อง ยกเลิกการปิดเส้นทางการสัญจรข้ามเขตพื้นที่ จ.ยะลา รอยต่อ จ.นราธิวาส คือทางหลวงสาย 4273(ตะบิงติงงี-ศรีสาคร) ตั้งแต่ด่านตรวจบ้านตะบิงติงงี-อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาสข้อมูลข่าว สวทยะลา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *