จับยกแก๊งยึดไอซ์ 135 กก.คารีสอร์ตที่สงขลา เตรียมนำส่งตากใบ


จับยกแก๊งยึดไอซ์ 135 กก.คารีสอร์ตที่สงขลา รับได้ค่าจ้าง 3 แสนขนจากชลบุรี เตรียมนำส่งตากใบ

ตชด.ภาค 4 จับยาไอซ์ 135 กก.มูลค่า 135 ล้านบาท พร้อมรวบผู้ต้องหา 4 คนได้คารีสอร์ตใน อ.เมืองสงขลา หลังขนทั้งหมดมาจาก จ.ชลบุรี เตรียมนำส่งให้ผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เผยได้รับค่าจ้าง 3 แสนบาทวันนี้ (10 มิ.ย.64) ที่หอประชุมพนมไพร กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 4 อ.เมือง จ.สงขลา พ.ต.อ.พหล เกตุแก้ว รองผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 4 และ พ.ต.อ.กวินศักดิ์ พีรยศธนนนท์ รองผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 4 ร่วมกันแถลงผลการจับกุมยาไอซ์ 135 กิโลกรัม มูลค่า 135 ล้านบาท พร้อมผู้ต้องหา 4 คน ประกอบด้วย นายวิฑูรย์ วิเชียรพงษ์ อายุ 23 ปี ชาว จ.ชลบุรี นายอัครวินท์ สวัสดิ์อักษรชื่น อายุ 22 ปี ชาว จ.ชลบุรี นายภาณุพงศ์ เพิ่มเจริญ อายุ 32 ปี ชาว จ.สมุทรสาคร และ น.ส.อรวรรณ เถื่อนบำรุง อายุ 24 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร ยึดของกลางรถยนต์ 2 คัน เป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ซ สีขาว ฝากระโปรงหน้าหลังสีดำ ป้ายทะเบียน ขว 2597 ชลบุรี และรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว ป้ายทะเบียน 2 กฬ 1109 กรุงเทพ รวมทั้งโทรศัพท์มือถืออีก 4 เครื่อง

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการข่าวกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 4 จับกุมได้ที่ห้องพักของรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ถนนเก้าแสน ซอย 1 หมู่ 3 ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา และนำตัวไปสอบสวนขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการที่เหลือจนเสร็จสิ้นกระบวนการสอบสวน และนำตัวส่งดำเนินคดี

โดยการจับกุมยาไอซ์ที่เป็นล็อตใหญ่อีกล็อตหนึ่งใน จ.สงขลา ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า จะมีกลุ่มเครือข่ายยาเสพติด ลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ อ.เมืองสงขลา และจากการตรวจสอบรถต้องสงสัยพบว่าได้เข้าพักที่รีสอร์ตดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจค้นห้องพักที่ผู้ต้องหาได้เปิดไว้ ผลการตรวจค้นพบยาไอซ์บรรจุในถุงพลาสติกสีเขียวเหลืองใส่กระสอบปุ๋ย จำนวน 135 กิโลกรัม อยู่ภายในห้องพัก แต่กลับไม่พบผู้ต้องหา

สุดท้ายเจ้าหน้าที่สามารถตามแกะรอยจับกุมได้ทั้ง 4 คน โดยนายวิฑูรย์ วิเชียรพงษ์ อายุ 23 ปี ชาว จ.ชลบุรี จับได้ที่บริเวณสามแยกสำโรง ถนนกาญจนวนิช ต.เขารูปช้าง อ.เมืองสงขลา ส่วนนายอัครวินท์ สวัสดิ์อักษรชื่น อายุ 22 ปี ชาว จ.ชลบุรี จับได้ที่บริเวณหลังเซเว่นอีเลฟเว่นหนองข้อง พื้นที่ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา นายภาณุพงศ์ เพิ่มเจริญ อายุ 32 ปี ชาว จ.สมุทรสาคร และ น.ส.อรวรรณ เถื่อนบำรุง อายุ 24 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร จับได้ที่ด่านตรวจความมั่นคงจุฬาภรณ์ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช หลังจากที่ขึ้นรถตู้โดยสารจากสถานีขนส่งหาดใหญ่หลบหนีจากการสอบสวนทั้ง 4 คน ให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจาก นายบอย หรือตี๋ ไม่ทราบชื่อจริง อาศัยอยู่ในพื้นที่ จ.ชลบุรี ให้นำยาไอซ์มาส่งให้ผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส โดยได้รับค่าจ้างเป็นเงิน จำนวน 300,000 บาท โดยนำมาพักไว้ในรีสอร์ตที่ จ.สงขลา และจะมีคนมารับช่วงต่ออีกที แต่สุดท้ายก็มาถูกจับกุมได้เสียก่อน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้ง 4 คน ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน/ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และจะขยายผลจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ ทั้งต้นทางและปลายทางต่อไป

ข้อมูลภาพข่าว ผู้จัดการออนไลน์ภาคใต้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *