ผงะ! พบปืนตราโล่ 18 กระบอก จำนำแก๊งค้าปืนเถื่อนออนไลน์ตรวจพบปืนตำรวจ 18 กระบอก จำนำเครือข่ายค้าปืนเถื่อนออนไลน์ นครบาลเยอะสุด สั่งตั้งกรรมการสอบ โทษหนักถึงขั้นให้ออกจากราชการ

วันนี้ (14 มิ.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีตำรวจกองปราบปราม นำกำลังเปิดปฏิบัติการบุกทลายเครือข่ายค้าปืนเถื่อนออนไลน์ทั่วประเทศ จับกุมผู้ต้องหาสำคัญขบวนการดังกล่าวได้หลายราย พร้อมกับตรวจยึดอาวุธสงคราม ปืนสั้น และปืนยาว รวม 154 กระบอก ระเบิด 14 ลูก และเครื่องกระสุนนับพันนัดว่า ภายหลังการจับกุมดังกล่าว ได้มีการนำอาวุธปืนของกลางที่ยึดได้ทั้งหมดส่งต่อไปยังกองพิสูจน์หลักฐาน หรือ พฐ. เพื่อตรวจสอบว่าปืนทั้งหมดเคยนำไปใช้ก่อคดีใดมาบ้าง และมีที่มาที่ไปอย่างไร จนพบว่าในจำนวนปืนของกลางกว่าร้อยกระบอกนั้น พบมีปืนสั้นยี่ห้อสมิธแอนด์เวสสัน ซิกซาวเออร์ และ กล็อก จำนวนรวม 18 กระบอก มีสัญลักษณ์ตราโล่ ติดอยู่ จึงตรวจสอบที่ไปที่มาอย่างละเอียดกระทั่งทราบว่าเป็นปืนหลวงที่เจ้าหน้าที่เบิกออกมาใช้งานราชการโดยจำแนกเป็นปืนที่เบิกมาจากคลังสังกัด สถานีตำรวจนครบาลบางเสาธง 1 กระบอก สถานีตำรวจนครบาลธรรมศาลา 5 กระบอก สถานีตำรวจนครบาลหลักสอง 5 กระบอก กองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม 2 กระบอก สถานีตำรวจภูธรพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม 2 กระบอก สถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร 1 กระบอก สถานีตำรวจภูธรโคกขาม จังหวัดสมุทรสาคร 1 กระบอก และอยู่ระหว่างตรวจสอบอีก 1 กระบอก

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า จากแนวทางสืบสวนเชื่อว่า การที่ปืนหลวงเหล่านี้มาอยู่ในความครอบครองของเครือข่ายค้าอาวุธปืนเถื่อนออนไลน์ น่าจะเกิดจากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจบางนายแอบนำปืนหลวงที่เบิกออกมาเพื่อใช้สำหรับปฏิบัติราชการไปจำนำกับนายทุนรับจำนำปืนที่อยู่ในเครือข่ายปืนเถื่อนดังกล่าวเป็นการชั่วคราว แต่เครือข่ายดังกล่าวเกิดถูกตำรวจกองปราบบุกทลายจับกุมตรวจยึดได้เสียก่อนที่จะไปไถ่กลับคืนมา
อย่างไรก็ตาม ภายหลังเกิดกรณีดังกล่าวขึ้นมาเบื้องต้น ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลและกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 หน่วยงานต้นสังกัดได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบว่ามีเจ้าหน้าที่กระทำผิดดังกล่าวจริงอาจถูกลงโทษสถานหนักถึงขั้นให้ออกจากราชการ เนื่องจากเป็นการกระทำผิดวินัยร้ายแรง

ข้อมูล ผู้จัดการออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *