รวบบุรุษพยาบาลพร้อมของกลางยาบ้าเกือบแสนเม็ด ไอซ์ 1 กก.คารีสอร์ตรวบบุรุษพยาบาลพร้อมยาบ้าเกือบแสนเม็ด ไอซ์ 1 กก.คารีสอร์ตที่ชุมพร อ้างหาเงินใช้หนี้

ฝ่ายปกครองอำเภอสวี บุกรวบบุรุษพยาบาลวิชาชีพชำนาญการ คารีสอร์ต ยึดยาบ้าเกือบแสนเม็ด พร้อมไอซ์ 1 กก. สารภาพทำมาหลายครั้งหาเงินใช้หนี้ที่กู้มาสร้างบ้าน

เมื่อเวลา 00.30 น.วันนี้ (15 มิ.ย.64) นายศิลปชัย เรือนสูง นายอำเภอสวี น.ส.นนท์ลภัส ชูสอน ปลัดอาวุโสอำเภอสวี นายบุญก้อง ศรีสงคราม ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอสวี นายดารากร จันทนา ปลัดฝ่ายปกครองอำเภอสวี และเจ้าหน้าที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอสวี จ.ชุมพร นำกำลังเข้าจับกุมตัว นายนิรุตย์ เภาพูล อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/4 หมู่ 2 ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม จ.ราชบุรี อาชีพรับราชการ ตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพชำนาญการโรงพยาบาลโพธาราม จ.ราชบุรี ได้ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร พร้อมของกลางยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 90,000 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 1 กิโลกรัม และรถยนต์อีซูซุ รุ่นมิวเอ็กซ์ สีดำ ทะเบียน ขก 7913 ระยอง จำนวน 1 คัน จึงตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐานนายศิลปชัย เรือนสูง นายอำเภอสวี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดฝ่ายความมั่นคงอำเภอสวี นำโดย น.ส.นนท์ลภัส ชูสอน ปลัดอาวุโสอำเภอสวี และนายบุญก้อง ศรีสงคราม ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอสวี เมื่อวันก่อนได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้เสพยาบ้าพร้อมของกลาง จำนวน 7 เม็ด หลังจากนั้น ได้สืบสวนสอบสวนขยายผลจนสามารถจับผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่อำเภอสวี ได้พร้อมของกลางยาบ้าอีกกว่า 1 หมื่นเม็ดและขยายผลไปอย่างต่อเนื่องจนทราบถึงเอเยนต์รายใหญ่จากภาคกลางที่ได้นำยาบ้าเข้ามาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่

นายอำเภอสวี กล่าวต่อว่า จนกระทั่งล่าสุดสืบทราบว่า ในช่วงกลางดึกจะมีเอเยนต์ยาเสพติดจากภาคกลางนัดส่งยาบ้าและไอซ์กันที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.นาโพธิ์ เขต อ.สวี จ.ชุมพร จึงได้สั่งการให้ น.ส.นนท์ลภัส ชูสอน ปลัดอาวุโสอำเภอสวี และนายบุญก้อง ศรีสงคราม ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอสวี นำกำลังเจ้าหน้าที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอสวี พร้อมอาวุธครบมือวางแผนดักซุ่มเฝ้าติดตาม จนกระทั่งพบรถยนต์อีซูซุ รุ่นมิวเอ็กซ์ ทะเบียน ขก 7913 ระยอง ซึ่งตรงกับตามที่สายรายงานขับมาจอด และพักห้องหมายเลข 7

ต่อมา เจ้าหน้าที่ทราบว่าชายคนดังกล่าวได้โทร.สั่งเครื่องดื่มและให้พนักงานพาไปส่งในห้องพัก เมื่อเจ้าหน้าที่ทราบจึงวางแผนให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองหญิงสวมรอยเป็นพนักงานรีสอร์ตเคาะประตูเอาเบียร์มาส่ง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสวี ที่ซุ่มอยู่จึงเข้าแสดงตัวเข้าตรวจสอบและจับกุมตัว ทราบชื่อคือ นายนิรุตย์ เภาพูล อายุ 44 ปี อาชีพรับราชการ ตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพชำนาญการ โรงพยาบาลโพธาราม จ.ราชบุรีจากการตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 90,000 เม็ด บรรจุไว้ในถุงดำ และยาไอซ์ จำนวน 1 กิโลกรัม โดยซุกซ่อนไว้ในกระเป๋าสะพายอีกชั้นวางอยู่ด้านท้ายของตัวรถ จึงนำตัวพร้อมของกลางยาเสพติดทั้งหมดไปยังที่ว่าการอำเภอสวี เพื่อสอบสวนขยายผล

สอบสวนนายนิรุตย์ เภาพูล เบื้องต้น รับสารภาพว่า ตนเองรับราชการเป็นพยาบาลวิชาชีพชำนาญการ โดยก่อนหน้านี้ได้อยู่กินกับภรรยาคนแรกมีลูกด้วยกัน 2 คน และได้กู้ยืมเงินจากธนาคารแห่งหนึ่งเพื่อสร้างบ้าน ต่อมาได้แยกทางกันกับภรรยา ออกมาเช่าบ้านอยู่และมีภรรยาใหม่ ซึ่งกำลังท้องอายุครรภ์ 7 เดือน จึงผันตัวเองมารับจ้างส่งยาเสพติดเพื่อจะเอาเงินไปปลดหนี้ในระบบที่กู้มาสร้างบ้าน และไม่อยากให้คนค้ำประกันที่นับถือกันต้องเดือดร้อน และได้ส่งยาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง โดยครั้งนี้ไปรับยาเสพติดทั้งหมดมาจากเอเยนต์แถวเขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร ได้ค่าจ้าง 50,000 บาท โดยจะนัดรับส่งยาบ้าและไอซ์กันที่รีสอร์ตดังกล่าว กระทั่งมาถูกจับเสียก่อนเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.สวี ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้าและไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายต่อไป

ข้อมูลภาพข่าว ผู้จัดการออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *