ตำรวจจับทหารหนุ่มพร้อมเพื่อน ข่มขู่รีดทรัพย์ 2 ล้านตร.รัตนาธิเบศร์ จับทหารหนุ่มพร้อมเพื่อน ข่มขู่รีดทรัพย์ 2 ล้าน
เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 16 มิ.ย. ที่สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รอง ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ต.บรรจบ ราชกิจ สว.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้ร่วมกันจับกุม
นายนวัตกรณ์ พงศ์อัศวพล อายุ 31 ปี ชาว จ.นครราชสีมา และสิบโท วรศาสตร์ ไหลหลั่ง อายุ 31 ปี ชาว จ.ขอนแก่น พร้อมของกลาง เงินสด จำนวน 2,100,000 บาท กระเป๋าเป้ สะพายสีดำ จำนวน 1 ใบ โทรศัพท์ ยี่ห้อซัมซุง รุ่นกาแล็คซี่ โน๊ต 8 จำนวน 1 เครื่อง โทรศัพท์ยี่ห้อ ไอโฟน และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อเอซุส สีดำ โดนกล่าวหาว่า ร่วมกันรีดเอาทรัพย์

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. เวลา 09.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้รับแจ้งความจาก นายเทพ (นามสมมุติ) อายุ 57 ปี เจ้าของบริษัทอาหารแปรรูป ว่ามีคนร้ายไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด ได้ใช้แอพพลิเคชั่นไลน์ไม่มีชื่อ ส่งข้อความมาหาผู้เสียหาย มีข้อความว่า “ต้องการเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อแลกกับการลบรูปเหตุการณ์ในอดีต ซึ่งเป็นภาพอนาจารและจะไม่นำไปส่งต่อให้บุคคลอื่นที่มีจุดประสงค์ร้ายกับตัวคุณเองค่ะ ต้องการแค่เงินไม่อยากให้คุณเสียหาย จ่ายคือจบค่ะ” เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 มิ.ย.64 เวลาประมาณ 12.30 น.ต่อมาวันที่ 12 มิ.ย.64 คนร้ายได้ส่งข้อความมาว่า “2,100,000 บาท เราจะไปรับเองเลย เพื่อลบคลิปและเคลียร์ทุกอย่างให้จบค่ะ” ผู้เสียหายเกิดความกลัวว่าคนร้ายจะเปิดเผยข้อมูลทำให้เสื่อมเสีย จึงได้มาพบกับพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความดำเนินคดี

วันที่ 16 มิ.ย.64 คนร้ายขู่ผู้เสียหายว่าจะลงรูปในโซเชียล ผู้เสียหายเกิดความกลัวจึงเจราจา ขอส่งมอบเงินให้กับคนร้าย เป็นเงินสดจำนวน 2,100,000 บาท ที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง อ.เมืองนนทบุรี เวลา 11.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ร่วมกันวางแผนกับผู้เสียหาย เพื่อทำการเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหา โดยหลังจากผู้เสียหายได้ทำการส่งมอบเงินสดดังกล่าวภายในร้านอาหารเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เข้าทำการจับกุมผู้ต้องหา ขณะกำลังนั่งนับเงินอยู่กับผู้เสียหาย พร้อมของกลางเบื้องต้นผู้ต้องหาที่ 1 ให้การรับสารภาพ ส่วนผู้ต้องหาที่ 2 ให้การปฎิเสธ จึงได้ทำเอกสารแจ้งต้นสังกัดทหารว่ามีการก่อคดีร่วมกับประชาชน และส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข้อมูลข่าว มติชนออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *