ตำรวจเครียด! หนี้สินรุมเร้า ชักปืนยิงขมับ ดับคาแฟลตตำรวจตร.สน.ชนะสงคราม เครียดหนี้สินรุมเร้า ชักปืนยิงขมับ ดับในแฟลตตำรวจ

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 21 กรกฎาคม ร.ต.อ.บัญญัติ ชนะสิทธิ์ รอง สว.(สอบสวน)​สน.ตลิ่งชัน รับแจ้งมีข้าราชการตำรวจ สน.ชนะสงคราม ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในอาคารที่พักตำรวจด้านหลัง สน.ตลิ่งชัน​ ถนนบรมราชชนนี แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.เจษฎา สวยสม รอง ผบก.น.7 พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม ตำรวจชุดสืบสวน สน.ตลิ่งชัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)​ แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุ ลักษณะเป็นอาคารที่พักของตำรวจ ความสูง 5 ชั้น ตรวจสอบในห้องน้ำห้องพัก ชั้น 2 อาคาร 5 พบศพ ส.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ ละมูล อายุ 33 ปี ผบ.หมู่งานสืบสวน สน.ชนะสงคราม สภาพสวมเสื้อสีเหลือง คลุมทับด้วยเสื้อแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงสีกากี มีบาดแผลถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าที่ขมับด้านซ้ายทะลุขวา 1 นัด ใกล้กันพบอาวุธปืนยี่ห้อ ซิกซาวเออร์ รุ่นพี 320 ขนาด 9 มม. 1 กระบอก และปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ที่พื้นข้างลำตัว 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐานจากการสอบสวนทราบว่า ส.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์​ พักอาศัยอยู่กับภรรยาที่แต่งงานกันได้ประมาณ 2-3 ปี ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ไปช่วยงานจิตอาสาพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ในละแวกห้วยขวาง จากนั้น ได้เดินทางกลับมายังที่พัก ก่อนเข้าห้องน้ำเพื่ออาบน้ำ กระทั่งภรรยาซึ่งกำลังนั่งทำงาน ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงรีบมาดูก็พบ ส.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ แต่ไม่เป็นผลเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยที่ไม่มีการทะเลาะเบาะแว้งกันเเต่อย่างใด

มีรายงานว่า ก่อนหน้านี้ ส.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ มีปัญหาเรื่องหนี้สินจำนวนมาก เคยส่งไลน์ยืมเงิน พ.ต.อ.สนอง ผู้บังคับบัญชาโดยบอกเหตุผลว่าต้องการนำเงินไปใช้หนี้ให้กับทางบ้าน ทาง ผกก.สน.ชนะสงคราม ก็ได้ให้เงินไป จนกระทั่ง วันนี้มาเกิดเหตุสลดขึ้น เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุมาจากผู้ตายน่าจะเกิดอาการเครียดและหมุนเงินไม่ทัน จึงก่อเหตุขึ้นทั้งนี้จากการสอบถามเพื่อนร่วมงานที่มาดูจุดเกิดเหตุต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ส.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ เป็นคนจริงจัง ขยัน อัธยาศัยดี มีน้ำใจ ชอบซื้อของกินฝากเพื่อนฝูง มีฝีมือด้านเทคโนโลยี และการสืบสวนไล่ภาพจากกล้องวงจรปิด เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน โดยขณะนี้ทางญาติต้องการจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่ จ.ศรีสะเกษ แต่ต้องดูว่าทำได้หรือไม่ เนื่องจากเป็นการเคลื่อนย้ายข้ามจังหวัดสุ่มเสี่ยงสูง หากนำศพกลับบ้านเกิดไม่ได้ ก็จะนำไปประกอบพิธีที่วัดตรีทศเทพต่อไป

ขอบคุณที่มา ข่าวมติชน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *