เรื่องราวดีๆ กับนักศึกษา มรภ.ยะลา สาวเซเว่นทำคลอดผู้ป่วยโควิดเรื่องราวดีๆ กับนักศึกษา มรภ.ยะลา #สาวเซเว่นกับทำการคลอดผู้ป่วยโควิด

มีเรื่องเล่าดีๆ ในยามที่ทั่วโลกเจอวิกฤตจากโควิด -19 ช่วงที่หลายคนบอกว่า สถานการณ์ย่ำแย่ เราควรเว้นระยะห่าง ป้องกันตนเอง ซึงมันเป็นเรื่องที่ถูกต้อง เพื่อเราสามารถก้าวข้ามผ่านสถานการณ์นี้ไปได้ แต่ในอีกมุมหนึ่งเป็นเรื่องราวของคนเล็กๆ ในเมืองใหญ่ๆ และที่สำคัญหัวใจของเขายิ่งใหญ่มาก
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา น้อง มานีเร๊าะ สาและรี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาบัญชี คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา น้องที่เล่าเรื่องราวความประทับใจให้ฟังว่า “ในช่วงปิดเทอมทุกๆ ปี ตนเองจะใช้เวลาช่วงดังกล่าวหารายได้พิเศษ คือ ทำงานที่เซเว่นกรุงเทพมหานคร ย่านพระโขนง แต่แล้วหนึ่งวันเข้าทำงานเข้ากะดึกเเล้วมีลูกค้าคนหนึ่งปวดท้องจะคลอดลูกอยู่หน้าร้าน เลยโทรเเจ้งรถพยาบาลเเต่ทางลูกค้าก็ปวดท้องอย่างรุนแรงจนทำให้เลือดตก ทางหนูกับเพื่อนอีกคนเลยได้ขออนุญาตเปิดกระโปงเเล้วพบว่า หัวเด็กออกมาเเล้วเลยได้ช่วยกันทำคลอดอย่างปลอดภัยทั้งเเม่เเละลูก

ภายหลังรถพยาบาลมารับตัวคุณแม่เพื่อไปรักษาตัวต่อ แล้วตอนเย็นของวันนั้น ทางโรงพยาบาลเลยโทรเเจ้งกลับมาให้หนูและเพื่อนอีกคนกักตัว เพราะผลของคุณเเม่ที่ช่วยเมื่อตอนเช้าเป็นบวกเลยทำการกักตัวทางร้านเเละผู้จัดการดูเเลเรื่องอาหารการกินระหว่างกักตัว เเล้วไปตรวจหาเชื้อ พบออกมาผลเป็นบวก ทางโรงพยาบาลมารับตัวเพื่อไปรักษาต่อ หลังจากหายออกมาทางบริษัทรับรู้ถึงเหตุการณ์ทั้งหมด จึงให้ความช่วยเหลือ มอบเกรียติบัตร กระเช้าพร้อมเงินรางวัล และประกาศเกียรติคุณ #ฮีโร่ออฟออล์

ในนามมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เราภาคภูมิใจกับน้องมากๆ เพราะมหาลัย เชื่อว่า การจะสร้างคนที่มีคุณภาพ ต้องควบคู่กับการสร้างมีจิตวิญญาณแห่งจิตอาสา และขอสนับสนุนให้น้องทำความดีต่อไป เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ได้นำเอาเป็นแบบอย่างต่อไป
โพสต์ดังกล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *