พ่อตร.ปลอม รุดแจ้งความเอาผิด อ้างจนท.ซ้อม – หามส่งรพ.กลางดึก ที่ปัตตานีพ่อตร.ปลอม รุดแจ้งความเอาผิด อ้างจนท.ซ้อม – หามส่งรพ.กลางดึก

จากรรณีที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้า จับกุมผู้ต้องหา 5 คนที่แอบอ้างตัวว่าเป็นตำรวจได้เข้ามาในพื้นที่บริเวณ ม.3 บ้านปาตาบูดี ต.แหลมโพธิ์ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี โดยมีพฤติกรรมแต่งตัวเลียนแบบคล้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาทำการตรวจค้นกลุ่มวัยรุ่น ภายใน ริมทะเล รีสอร์ท แล้วพยายามรีดไถเงินจากผู้ที่ถูกตรวจค้น จึงเข้าจับกุม ทั้ง 5 ราย ไปยังสถานีตำรวจภูธรยะหริ่ง จำนวน 5 ราย ประกอบด้วย นายสุกรี เจ๊ะเต๊ะ ที่ นายกามี สามะ นายอุสมาน ยามา นายบัสมี บากา และนายฮากีมี หวังพึ่งฉาย เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา
ล่าสุด นายกอดือรี หวังพึ่งฉาย อายุ 49 ปี พ่อของนาย ฮากีมี หวังพึ่งฉาย 1 ในผู้ต้องหา ได้เดินทางไปยังสถานีตำรวจถูธรยะหริ่ง จ.ปัตตานี เพื่อดำเนินการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ หลังจากที่นาย ฮากีมี ลูกชายต้องถูกหามตัวส่งโรงพยาบาลยะหริ่ง ในสภาพที่ตาบวม สมองได้รับการกระทบกระเทือน และมีรอยคล้ายถูกตีที่บริเวณหลัง ทำให้ได้รับบาดเจ็บ และถูกนำตัวส่งต่อที่โรงพยาบาลปัตตานี โดยนายกอดือรี ได้เข้าพบกับลูกชายแล้ว และอ้างว่า ลูกชายได้บอกกับตนว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ซ้อมลูกชายจนได้รับบาดเจ็บ โดยการนำเอากล้วยยัดเข้าไปในปาก และมีการตีลูกชาย จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งตนเดินทางมาเพื่อร้องความเป็นธรรมกับกรณีดังกล่าว

นอกจากนี้ญาติของผู้ต้องหาอีก 4 ราย ที่ได้เดินทางมาเยี่ยมที่โรงพักยะหริ่ง โดยทางญาติได้ขอร้องต่อสื่อขอความเป็นธรรมในกรณีที่ผู้ต้องหาอีก 4 รายถูกจับในครั้งนี้ โดยญาติทั้ง 4 รายได้พูดในทิศทางเดียวกันว่า ญาติของตนถูก นายฮากีมี หลอกมา เนื่องจากหลงเชื่อว่า นายฮากีมี เป็นเจ้าหน้าที่จริง โดยญาติได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า นายฮากีมี ได้เดินทางมาชักชวนญาติของตนไปทำงาน โดยอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ โดยมารับถึงที่บ้าน มากับรถที่ถูกจับ ญาติตนก็ขัดไม่ได้ก็ไปด้วย โดยไม่ได้บอกว่าเป็นไหน แต่คิดว่าจะไปช่วยในเรื่องการตั่งด้านช่วงโควิด 19

ญาติของผู้ต้องหาอีก 1 รายกล่าวว่า ญาติของตนเองตกเป็นเหยื่อ ผู้ต้องหา 4 คนตกเป็นเหยื่อของผู้ต้องหา 1 ราย โดยแอบอ้างว่าตนเองมีตำเหน่ง ในราชการ แต่ด้วยความเป็นเพื่อน รู้จักกัน ไปช่วยงานทำโดยไม่รู้ว่าเป็นงานอะไร ทุกคนถูกหลอกหมด ก็ขอให้ความเป็นธรรมกับผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย เพราะไม่มีใครรู้ว่าถูกหลอกอยู่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *