ภัยใกล้ตัว! หนุ่มโพสต์เตือน น้ำแข็งเสี่ยงโรค หลังเจอสภาพเครื่องผลิตสุดสกปรก (มีคลิป)ภัยใกล้ตัว! หนุ่มโพสต์เตือนน้ำแข็งเสี่ยงติดโรค หลังตรวจสอบสภาพเครื่องผลิตน้ำแข็งสุดสกปรกในร้านอาหารแห่งหนึ่ง

ผู้ใช้ติ๊กต็อก Jantheman ช่างเทคนิคของเครื่องผลิตน้ำแข็งเปิดเผยว่า คุณสามารถป่วยจากการเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่บาร์และร้านอาหารได้อย่างไร พร้อมโพสต์คลิปวิดีโอของการค้นพบเครื่องผลิตน้ำแข็งสุดสยอง

ในวิดีโอแสดงภาพการตรวจสอบเครื่องผลิตน้ำแข็งที่สุดแสนจะสกปรก ซึ่งมีราสีเหลืองและสีน้ำตาลอยู่รอบ ๆ บานพับ โดยผู้โพสต์กล่าวว่า “หากคุณสงสัยว่า ทำไมหลาย ๆ ครั้งที่ผู้คนไปร้านอาหาร จากนั้นก็ป่วยหรือท้องเสีย ซึ่งอาจคิดว่าเป็นโรคอาหารเป็นพิษหรืออาหารทำให้พวกเขาป่วย”
“แต่ฉันขอประกาศเลยว่า น้ำแข็งเป็นหนึ่งในโอกาสที่จะทำให้คุณป่วย” จากนั้นเขาก็เปิดถังน้ำของเครื่องผลิตน้ำแข็ง ซึ่งมีคราบสกปรกลอยอยู่ด้านบนและน้ำเหล่านี้คือน้ำที่ใช้ทำน้ำแข็ง! ผู้โพสต์กล่าวเสริมว่า “มันคือแบคทีเรียที่สกปรกมาก” และใต้ภาชนะใส่น้ำสกปรกเป็นส่วนที่น้ำแข็งตกลงมา ซึ่งใช้สำหรับเครื่องดื่มของลูกค้าอย่างไม่ต้องสงสัยตามเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยของอาหาร แบคทีเรียที่อาจก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรงต่อมนุษย์สามารถอยู่รอดได้ในก้อนน้ำแข็ง โดยสามารถพบอาการท้องร่วงจากเชื้อ Samonella E.Coli โรคอหิวาตกโรค และโรคอื่น ๆ จากการทานน้ำแข็งที่ปนเปื้อนสิ่งสกปรกได้

นับตั้งแต่วิดีโอถูกแชร์มียอดรับชมถึง 3.4 ล้านวิวและมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม เช่น “ปลดล็อกความกลัวใหม่” “ฉันทำงานที่ร้านอาหาร ขอบอกไว้เลยว่า อย่าขอมะนาวเด็ดขาด” “ฉันทำงานคาเฟ่มา 3 ปี ฉันไม่เคยเห็นการทำความสะอาดเครื่องทำแข็งเลยสักครั้ง”
“เรื่องจริง! สามีของฉันทำงานเกี่ยวกับเครื่องผลิตน้ำแข็ง ดังนั้น เราจะรู้ว่าร้านอาหารไหนควรไป” “ฉันขอบอกในฐานะคนขับส่งของร้านอาหาร ร้านอาหารบางแห่งควรเลิกกินเถอะ สกปรกมาก”
“ฉันไม่เคยป่วยจากการทานน้ำแข็งหรืออาหาร แสดงว่าระบบทางเดินอาหารของฉันแข็งแรงมากใช่ไหมนะ” “ต่อไปฉันคงพูดว่า ก่อนจะสั่งน้ำสักแก้วขอดูเครื่องผลิตน้ำแข็งก่อนได้ไหม” “ตอนนี้ ฉันกลัวน้ำแข็งในร้านอาหารเรียบร้อยแล้ว”

คลิป

@jantheman____

#MakeItCinematic #IKnowWhatYouDid #TreatiestCupContest #ice #iceman #icemachine #icemaker #iced #icee #hvacr #fyp #fypシ #cleantok #foryoupage #sick

♬ original sound – The Ice Man ❄️🥶🧊

ขอบคุณที่มาจาก The Sun Tiktok

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *