เดือด! บุกยิงถล่มบ้านว่าที่รองนายก อบต.กลางดึก คาดขู่หลังชนะเลือกตั้งยิงถล่มบ้านว่าที่รองนายก อบต.กลางดึก คาดขู่หลังชนะเลือกตั้ง ยันไม่เคยขัดแย้งใคร

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน พ.ต.ท.สากล ไกรนรา รอง ผกก.สอบสวน สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ รับแจ้งจากนายวิทูล ทองศิริ อายุ 61 ปี ว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนยิงถล่มใส่บ้านที่นายวิทูล พักอยู่ หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ แล้วพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน สภ.อ่าวลึก ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.กระบี่ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดอยู่เป็นลักษณะโรงเรือน แบบมีห้องพัก อยู่ห่างเข้าไปจากริมถนนสายนาเหนือ-เขาต่อ ประมาณ 30 เมตร พบนายทองศิริ พาชี้จุดที่คาดว่าถูกกระสุนปืนยิงใส่ เป็นผนังห้องนอน มีรอยกระสุน 2 จุด เศษปูนแตกตกไปบนที่นอนภายในห้อง บริเวณริมถนนด้านหน้ามีปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม.ตกอยู่จำนวน 5 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เหตุน่าจะเกิดช่วงเวลาประมาณ 01.30 น.ที่ผ่านมา เพราะช่วงเวลาดังกล่าว นายนพรัตน์ ทองศิริ อายุ 46 ปี น้องชายนายวิทูล ซึ่งมีบ้านอยู่ติดกัน ได้ยินเสียงคล้ายเสียงปืนดัง 5 นัด แต่ไม่กล้าออกมาดู เพราะไม่มั่นใจว่าเป็นเสียงปืน หรือเสียงอะไรกันแน่ ส่วนตัวนายวิทูล ช่วงเกิดเหตุ ทราบว่านอนหลับอยู่ภายในห้อง แต่ไม่ได้นอนตรงจุดที่เศษปูนร่วงลงมาใส่ ทำให้ไม่ทราบว่าบ้านถูกยิง มาทราบอีกทีตอนเช้าส่วนกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ ตำรวจยังไม่สามารถระบุได้ว่ามากันกี่คน และใช้รถอะไรเป็นยานพาหนะ ขณะที่ปมเหตุ น่าจะเกิดจากความขัดแย้งเรื่องการเมืองท้องถิ่น โดยตัวนายวิทูล ลงสมัครเป็นรองนายก อบต.นาเหนือ ร่วมกับผู้สมัครนายกฯ ชื่อนายภาณุวิชญ์ เชื่อมแก้ว ผู้สมัครหมายเลข 1 ซึ่งชนะการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ด้วยคะแนน 1,719 คะแนน ซึ่งในอดีตนายวิทูล เองก็เคยเป็นรองนายก อบต.มาก่อน แต่เมื่อ 8 ปีที่ผ่านมา เกิดปัญหาขัดแย้งกันส่วนตัวกับทีมเก่า จึงลาออก แล้วมาลงสมัครร่วมทีมกับนายภาณุวิชญ์ ในการเลือกตั้งครั้งนี้ แล้วชนะการเลือกตั้งล่าสุด

นอกจากนี้ตำรวจยังตั้งปมเรื่องการสร้างสถานการณ์ เพื่อเล่นงานกันทางการเมือง ส่วนปัญหาอื่นจากการสอบถามญาติ และชาวบ้าน พบว่าตัวนายวิทูล ไม่ได้มีปัญหาขัดแย้งกับใคร เพราะเป็นคนช่วยเหลือชาวบ้าน ทำให้ชาวบ้านรัก อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะเชิญนายวิทูล และพยานที่เห็นเหตุการณ์ ไปสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

นายวิทูล เล่าว่า ในคืนเกิดเหตุ ตอนกำลังนอนหลับอยู่ในห้อง หลังทราบผลการเลือกตั้งว่าชนะแน่นอนแล้ว ตั้งแต่ช่วง 19.00 น. เนื่องจากมีอาการเพลียจากการเดินหาเสียงมาหลายวัน โดยหลับสนิทจนไม่ทราบว่ามีเหตุยิงใส่บ้าน มารู้อีกทีตอนเช้า น้องชายมาบอกว่าบ้านถูกยิง จึงแจ้งให้ตำรวจทราบ ส่วนปมเหตุจะมาจากเรื่องการเมืองหรือไม่ ตอนนี้ยังไม่อยากจะสรุป ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจในการสืบสวนหาตัวคนร้าย แต่ยอมรับว่าเคยเป็นรองนายกฯทีมเก่า จนต่อมาลาออกจากทีมเก่า มาได้ 8 ปีแล้ว จนมาลงสมัครกับทีมของนายภาณุวิชญ์ และชนะการเลือกตั้งครั้งนี้ ส่วนปัญหาอื่น ตนเองไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับใครมาก่อน

ด้านนายนพรัตน์ น้องชาย เล่าด้วยว่า ช่วงเกิดเหตุเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ขณะกำลังนอนหลับพักอยู่ในบ้านติดกัน โดยพี่ชายนอนพักที่บ้านเกิดเหตุ ตนได้ยินเสียงคล้ายเสียงปืน ดังติดต่อกัน 5 นัด ซึ่งทีแรกตนเข้าใจว่าอาจจะเป็นเสียงยางรถระเบิด หรือเสียงประทัด ซึ่งได้ยินเป็นประจำ ไม่คิดว่าจะเป็นคนร้ายมาก่อเหตุยิงบ้านพี่ชาย จนตอนเช้าเดินมาดูที่บ้านพี่ชาย ก็พบรอยถูกยิงที่ผนังบ้าน ไปดูริมถนนก็มีปลอกกระสุนปืนตกอยู่ จึงเชื่อว่าบ้านพี่ชายถูกคนร้ายยิงถล่มแล้ว จึงไปบอกพี่ชายให้ทราบแล้วแจ้งตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว ส่วนปมเหตุจากเรื่องอะไร ตนเองก็ไม่ทราบเช่นกัน

ขอบคุณที่มา มติชนออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น