ผบช.ภาค 9 เผยหลักฐานมัดตัวผู้ต้องหาฆ่าน้องฟิตรี วัย 7 ขวบ ยันแม้อ้างป่วยจิตเวชก็ไม่มีผลต่อรูปคดีผบช.ภาค 9 เผยคดีฆ่าเด็กชาย 7 ขวบ เจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานมัดตัวแน่นหนา แม้จะปฏิเสธหรืออ้างป่วยจิตเวช ส่วนประเด็นที่เป็นผู้ป่วยจิตเวชไม่มีผลต่อรูปคดี เตรียมส่งตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดสงขลาบ่ายวันนี้

วันนี้ (29 พ.ย.64) ที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เปิดเผยถึงความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวน และการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุฆ่า “น้องฟิสตรี” เด็กชายวัย 7 ขวบ หมกห้องน้ำในแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ หลังจากประชุมรับฟังสรุปผลทางคดีที่ สภ.หาดใหญ่ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

โดยผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เปิดเผยว่า จากพยานหลักฐานมั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าผู้ก่อเหตุคือ นายกันตพงศ์ เดโชชัย หรือบ๊อก โดยหลักฐานสำคัญที่มัดตัว คือหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่เป็นเอกลักษณ์บุคคลที่ปรากฏในตัวผู้เสียชีวิต และในตัวผู้ต้องหา แม้ว่าจะให้การปฏิเสธก็ตาม หรือเสื้อผ้าที่ยังหาไม่พบก็ไม่มีผลต่อรูปคดี และจากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยถูกจับกุมมาแล้ว 3 คดี เป็นคดียาเสพติด 2 คดี และคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 1 คดีส่วนมูลเหตุจูงใจเป็นไปได้ว่าอาจจะมาจากการเสพยาเสพติดจนเกิดผลข้างเคียง เจออะไรที่ทำให้โกรธก็ยั้งใจไม่ได้ ส่วนประเด็นที่เป็นผู้ป่วยทางจิตเวชนั้น ก็อาจจะหยิบยกมาต่อสู้กันทางคดีได้ แต่สิ่งสำคัญอยู่ที่สภาพตอนนั้นจะเป็นตัวบ่งชี้ว่าอยู่ในภาวะใด และญาติก็ยังไม่ส่งผลยืนยันว่าเป็นผู้ป่วยจิตเวชมาให้ดู และจากการซักถามผู้ต้องหาก็รับรู้การสอบปากคำ การแจ้งข้อหา และสิทธิ์ต่างๆ ของผู้ต้องหาครบถ้วน ไม่มีท่าทีบ่งชี้ว่าเป็นผู้ป่วยจิตเวช หรือไม่ได้ออกอาการคลั่งหรือพูดเพ้อเจ้อ

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ยังเผยถึงผลการชันสูตรถึงสาเหตุของการเสียชีวิตว่า ที่ชัดๆ คือถูกบีบคอ และไม่ได้ถูกกระทำชำเรา หรือมีตะปูอยู่ในทวารตามที่บางกระแสข่าวออกมา อย่างไรก็ตาม คดีนี้จะมีการเอาผิดกับญาติที่ปล่อยปละละเลยผู้ต้องหา และเจ้าของแฟลตที่ไม่คัดกรองผู้เช่า จนทำให้เกิดเหตุร้ายขึ้นหรือไม่นั้น ประเด็นนี้ก็ต้องดูกันต่อไปว่าญาติปล่อยปละละเลยหรือไม่ เพราะการที่อยู่ในห้องคนเดียวก็เป็นวิถีชีวิตของผู้ต้องหา รวมถึงเจ้าของแฟลตก็ไม่รู้เรื่อง

ด้าน พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า การที่ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธไม่ได้ส่งผลต่อรูปคดี เพราะมีทั้งพยาน และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ครบถ้วนสมบูรณ์ การที่ผู้ต้องหาจะปฏิเสธหรือสารภาพก็เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา

สำหรับคดีนี้ล่าสุดทางพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้ยื่นเรื่องฝากขังต่อศาลจังหวัดสงขลาเสร็จเรียบร้อยแล้ว และศาลอนุญาตให้ฝากขัง โดยจะนำตัวนายกันตพงศ์ ผู้ต้องหาส่งเรือนจำจังหวัดสงขลาทันทีในช่วงบ่ายของวันนี้

ขณะที่วันนี้ นายบุญมี โพธิรุด และนางอัสมัส ทองรักษ์ พ่อและแม่ของน้องฟิสตรี ได้เดินทางมายัง สภ.หาดใหญ่ เพื่อขอรับเอกสารรับรองการเสียชีวิตของน้องฟิสตรี โดยพ่อและแม่ของน้องฟิสตรี บอกเหมือนกันว่า ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ นอนไม่หลับ ภาพของน้องที่อยู่ด้วยกันยังติดตา และเป็นไปได้ว่าอาจจะย้ายออกจากห้องเช่าของแฟลต เพราะภาพเก่าๆ ที่อยู่ด้วยกันยังฝังใจ และขอให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาอย่างถึงที่สุด เพราะกลัวว่าหากออกมาแล้วจะไปก่อเหตุกับลูกคนอื่นอีก และขอให้ทางแฟลตคัดกรองคนที่จะมาเข้าพักเพื่อความปลอดภัยของคนอื่นๆ ด้วย

ข้อมูลภาพข่าว ผู้จัดการออนไลน์ภาคใต้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *