ตรวจรายชื่อนายก อบต. 4 จังหวัดชายแดนใต้ – “พ่อบ้านใจกล้า” วืดรองนายกตรวจรายชื่อนายก อบต. 4 จังหวัดชายแดนใต้ – “พ่อบ้านใจกล้า” วืดรองนายก

ตรวจรายชื่อว่าที่นายก อบต. 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ปัตตานี ยะลา นราธิวาส และสงขลา จากผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการหลังการหย่อนบัตรเลือกตั้งเมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 พ.ย.64 ที่ผ่านมา

“ทีมข่าวอิศรา” รวบรวมรายชื่อว่าที่นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) จากผู้ที่ได้รับคะแนนสูงสุดในการเลือกตั้ง ซึ่งยังเป็นผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ และยังไม่มีการประกาศรับรองจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.

ตรวจรายชื่อทั้งหมด คลิกที่นี่…รายชื่อว่าที่นายก อบต. 4 จังหวัดชายแดนใต้
https://docs.google.com/document/u/0/d/1pJauTlck_qLVmg3Cm4ZG3aKhymcqDBzU/mobilebasic@@ ยะลาเลือกนายก อบต.คนใหม่แทนคนเก่ากว่าครึ่ง

ส่วนที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดยะลา (กกต.จังหวัดยะลา) ได้สรุปภาพรวมผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาองการบริหารส่วนตำบล (ส.อบต.) และนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (นาย อบต.) ทั้ง 47 แห่งในจังหวัดยะลา ปรากฏว่ามีประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนอย่างคึกคัดและตื่นตัวอย่างหนาแน่น วัดได้จากผู้ออกมาใช้สิทธิ์สูงถึงร้อยละ 82

ร.ต.อ.สมนึก กุลมณี ผู้อำนวยการ กกต.จังหวัดยะลา กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้พบปรากฏการณ์สำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือ ประชาชนเลือกคนใหม่แทนคนเก่ามากถึง 29 แห่ง จาก 47 แห่ง เป็นสิ่งที่น่าสนใจมากและบ่งบอกถึงประชาชนสนใจในตัวและบทบาทของตัวผู้สมัคร ถึงแม้จะมีการหาเสียงแบบมีผลประโยชน์ก็ตาม

@@ ส.อบต.ลงสมัครคนเดียว พ่ายบัตรไม่ประสงค์ลงคะแนน

และมีอีกประเด็นที่ไม่เคยเกิดขึ้นในการเลือกตั้ง ส.อบต.มาก่อน คือมีผู้ลงสมัคร ส.อบต.คนเดียวในเขต คือหน่วยเลือกตั้งหมู่ที่ 7 ต.ตาเนาะปูเตะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ปรากฏว่าแพ้คะแนนให้กับ “คะแนนไม่ประสงค์ลงคะแนนให้ผู้ใด” ซึ่งต้องมีการรับสมัครเลือกตั้งใหม่ โดยผู้สมัครคนเดิมหมดสิทธิ์ลงสมัครครั้งต่อไป

สำหรับการร้องเรียนหรือคัดค้าน ทาง กกต.ยะลา มีการวางแผนอยู่แล้ว เพราะการเลือกตั้งที่ผู้สมัครใกล้ชิดกับประชาชน จึงได้คัดสรรเจ้าหน้าที่ที่มาปฏิบัติหน้าที่ในการเลือกตั้ง ต้องไม่มีความสนิทหรือใกล้ชิดกับตัวผู้สมัครและได้ประโยชน์ พร้อมกระชับอย่าให้มีการทุจริตในการเลือกตั้ง

ข้อมูลภาพข่าว Isranews Agency สำนักข่าวอิศรา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *