รวบตัวอดีตตำรวจยศ “ส.ต.อ.” ก่อเหตุบุกยิงหนุ่มใหญ่สาหัส อ้างขายปืนที่ฝากไว้แต่ไม่ให้เงินตำรวจตามจับอดีตตำรวจยศ “สิบตำรวจเอก” หลังก่อเหตุบุกยิงชายอายุ 51 ปี บาดเจ็บสาหัสคาขนำในพื้นที่ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา อ้างแค้นที่นำปืนที่ฝากไว้ไปขายแต่ไม่ยอมจ่ายเงิน

วันนี้ (30 พ.ย.64) พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.สส.ภ.9, พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล รอง ผบก.สส.ภ.9, พ.ต.อ.บรรพต เดชมา ผกก สืบสวน 2 บก.สส.ภ.9, พ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนกองบังคับการสืบสวนภาค 9 ร่วมกับ ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา หน่วยปฏิบัติการพิเศษกองบังคับการสืบสวนภาค 9 และชุดสืบสวนของตำรวจภูธร จ.สตูล

เข้าจับกุมตัว นายสุรพงศ์ กลับแก้ว อายุ 35 ปี หรือใหม่ อดีตตำรวจยศสิบตำรวจเอก หลังตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลา ข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตาทสมควรแก่พฤติการณ์ โดยตามไปจับได้บนถนนใกล้บ้านพักเลขที่ 38 หมู่ 6 ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล จ.สตูล พร้อมตรวจยึดอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .45 มม. จำนวน 1 กระบอก และลูกกระสุนปืน จำนวน 9 นัด
โดยนายสุรพงศ์ หรือ ส.ต.อ.สุรพงศ์ ตกเป็นผู้ต้องหาในคดียิง นายปรารถนา จันถก อายุ 51 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา ภายในขนำหน้าสวนลำไย ม.6 ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด เข้าบริเวณลำคอ จำนวน 1 นัด บาดเจ็บสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่

และจากการสอบสวนลูกสาวและลูกเขยซึ่งอาศัยอยู่ที่ขนำใกล้กับที่เกิดเหตุ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 16.00 น. ได้มี นายสถาพร จันทร์มี หรือเจมส์ และนายพงศ์ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ได้เข้ามาถามหาพ่อของตน หลังจากนั้นทั้งสองคนได้เดินเข้าไปที่ขนำ และได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงได้ไปดูที่ขนำก็พบว่าพ่อของตนถูกยิงบาดเจ็บ

หลังจากเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนขยายผลก็ทราบว่า นายสุรพงศ์ หรือ ส.ต.อ.สุรพงศ์ เป็นหนึ่งในผู้ก่อเหตุจึงเสนอศาลจังหวัดสงขลาออกหมายจับและจับกุมได้ที่บ้านพักใน จ.สตูล จากการสอบสวนก็ยอมรับสารภาพโดยอ้างว่า คนเจ็บเอาปืนที่ฝากไว้ไปขายแต่ไม่ยอมจ่ายเงินให้ จึงตามไปยิงขณะพักอยู่ในขนำ

สำหรับประวัติของ ส.ต.อ.สุรพงศ์ บรรจุครั้งแรกที่ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส เป็นตำรวจรุ่นปริญญาตรี มาช่วยราชการสืบจังหวัดนราธิวาส ปี 56-57 อยู่ชุดสืบสวน 2 ช่วยราชการอยู่กองสืบประมาณ 3-4 ปี และย้ายไปอยู่พลร่มที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก่อนที่จะลาออกจากราชการ มีนิสัยชอบเก็บตัว ชอบสะสมอาวุธปืนสงคราม

ข้อมูลภาพข่าว ผู้จัดการออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *