เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายสนธิกำลังยึดยาไอซ์มูลค่า 600 ล้านบาท ในบ้านที่สุไหงโกลก

เมื่อวันที่ (10 ส.ค.63) กำลังตำรวจ ทหารและชุดปราบปรามยาเสพติด จำนวน 30 นาย เข้าตรวจค้นบ้านพักในชุมชนบาโงจีนอ หมู่บ้านปะดังยอ ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส มีนายฮาดี มะรี อายุ 54 ปี เป็นเจ้าของบ้าน หลังสืบทราบเป็นแหล่งซุกซ่อนยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ เพื่อลักลอบส่งให้เอเยนต์ในประเทศเพื่อนบ้าน
จากการตรวจค้นพบไอซ์รวม 600 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ในห้องครัวที่อยู่หลังบ้าน ซึ่งมีมูลค่า 360,000,000 บาท เมื่อหลุดรอดเข้าไปในประเทศเพื่อนบ้านจะมีมูลค่ากว่า 600,000,000 บาท โดยของกลางดังกล่าวเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายดารามัย มะรี อายุ 25 ปี บุตรชายของนายฮาดี ซึ่งไหวตัวหลบหนีไปได้ เป็นผู้รับจ้างนำไอซ์จำนวนดังกล่าวมาพกไว้ที่บ้านหลังดังกล่าว เพื่อลักลอบส่งให้เอเยนต์ในประเทศเพื่อนบ้าน โดยอาศัยลักลอบขนส่งตามช่องทางข้ามธรรมชาติในพื้นที่หมู่บ้านปะดังยอ
หลังจากเจ้าหน้าที่ทำการตรวจยึดของกลางดังกล่าว จะไม่อนุญาตให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องทำการบันทึกภาพ โดยเจ้าหน้าที่ได้ประสานเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส มาตรวจเก็บลายนิ้วมือแฝง พร้อมทั้งลำเลียงของกลางด้วยรถกระบะและรถตู้ เพื่อนำไปตรวจสอบทางกระบวนการวิทยาศาสตร์อย่างละเอียดอีกครั้ง
พ.ต.อ.จำรัส รุ่งเรือง ผู้กำกับการตำรวจ สภ.มูโนะ เปิดเผยว่าไอซ์ของกลางดังกล่าวที่ถูกตรวจยึดได้ในครั้งนี้ จะนำไปขยายผลว่ามีส่วนเชื่อมโยงกับไอซ์ที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้จำนวน 1,420 กิโลกรัม ที่ได้แอบลักลอบขนมากับรถบรรทุก 18 ล้อ เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2563 ที่ผ่านมาหรือไม่ รวมทั้ง เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวนายดารอมัยมาดำเนินคดีต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *