สาวเจ้าของร้านเช่าชุดแต่งงานช้ำ เจ้าสาวไม่ช่วยรักษาชุด ได้คืนสภาพสุดเละ-ขาดลุ่ย ที่ยะลา (มีคลิป)สาวเจ้าของร้านเช่าชุดแต่งงานช้ำ เจ้าสาวไม่ช่วยรักษาชุด ได้คืนสภาพสุดเละ-ขาดลุ่ย ที่ยะลา

สาวเจ้าของร้านเช่าชุดแต่งงาน โพสต์โอดเผยสภาพชุดแต่งงานเจ้าสาวสุดเยิน ทั้งเละ ทั้งขาด พ้อ ตัดชุดหลักหมื่น ให้เช่า 3,500 วอนลูกค้าเห็นใจและช่วยกันรักษา

มีกรณีเฟสบุ๊คแฟนเพจ “ชุดแต่งงานยะลา นินีโซเมท” ซึ่งเป็นร้านเช่าชุดแต่งงานแห่งหนึ่ง ในจังหวัดยะลา ได้โพสต์ภาพชุดแต่งงานเจ้าสาว ที่ลูกค้าเช่าไป เมื่อตอนนำมาคืนกลับมีสภาพเละเทะ จนเจ้าของร้านรับไม่ได้ โดยทางร้านระบุข้อความว่า ขออนุญาตแชร์เรื่องราวบางมุมนะคะ ปกติแล้ว ร้านเราให้เช่าชุดไป เก็บแค่เงินมัดจำเช่าแค่ประมาณ 20% ที่เหลือก็จะอนุญาตให้ลูกค้าจ่ายส่วนค้างหลังจากจัดงานตอนมาคืนชุด เหตุผลหลักคือ เราเห็นใจและเข้าใจลูกค้า ว่าต้องใช้จ่ายหลายอย่างในการจัดงาน รอเอาเงินจากการจัดงานมาเคลียร์กับเราหลังงานก็ได้ ซึ่งเจ้าของร้านได้ระบุว่า ให้เช่าชุดนี้ไปในราคา 3,500 บาท
แต่ภายหลังจากลูกค้ารายนี้ นำชุดกลับมาส่งคืนทางร้าน ก็พบว่าสภาพของชุดที่บริเวณชายกระโปรง สกปรก เลอะโคลนดำ รวมทั้งลูกไม้ที่อยู่ชายกระโปรง ขาดรุ่ย และต่างจากสภาพชุดก่อนที่จะเช่าไป ซึ่งผู้โพสต์ได้ตัดพ้อถึงลูกค้าคนดังกล่าว ว่าไม่ช่วยดูแลรักษาชุดให้กับทางร้าน ซึ่งภายหลังจากโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวโซเชี่ยล เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก รวมทั้งได้แชร์โพสต์ดังกล่าวมากกว่า 300 ครั้งด้วย

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังร้านดังกล่าวคือ ร้าน Soulmate wedding ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสิโรรส เขตเทศบาลนครยะลา โดยร้านดังกล่าวเปิดให้เช่าชุดแต่งงานของบ่าวสาว ชาวไทยมุสลิม และได้พูดคุยกับ นางสาว ซูไฮนี วาเตะ ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน และเป็นบุคคลที่โพสต์เรื่องราวดังกล่าว โดยเธอได้เล่าให้ฟังว่า หลังจากที่ได้โพสต์เฟสบุ๊คไปเมื่อวาน ว่าลูกค้าได้เช่าชุดไปเมื่อวันที่ 17 มีนาคม แล้วก็มาคืนชุด และได้เห็นสภาพชุดซึ่งรู้สึกว่าเป็นเคสที่หนักกว่าปกติที่เคยเจอ ซึ่งจริงๆแล้วปกติเรื่องความสกปรกของชุดนั้น ก็ยอมรับอยู่แล้วว่าเกิดขึ้นได้ แต่เคสนี้เป็นชุดที่ไม่ได้ลากยาวมาก แต่เกิดการชำรุด ลูกไม้ขาดรุ่ย และสกปรกหนักมาก จึงรู้สึกอยากระบายความคิดในมุมมองของเจ้าของชุดที่อยากจะให้ลูกค้าเข้าใจ เพราะเช่าชุดไปในราคาที่ไม่สูงมาก จึงอยากให้ช่วยดูแลชุดของเราด้วยให้เหมือนกับเป็นชุดของตัวเอง จึงได้โพสระบายในมุมของเจ้าของชุดไป


“เคสนี้ก็เลยเป็นเพียงเคสที่ลูกค้ามาคืนแล้ว มาดูทีหลัง แล้วก็มาเห็นปัญหาปุ๊บ เราก็แค่ระบายความรู้สึก แต่ไม่ได้เจาะจง ไม่ได้มีเจตนาเจาะจงถึงบุคคล เราเป็นแค่เรื่องราวที่อยากแชร์ และอยากให้ช่วยกัน สำหรับลูกค้าคนอื่นๆ ให้มีความเข้าใจในเรื่องการเช่าชุดมากขึ้น ด้วยความที่โพสต์ไปก็ไม่คิดว่าจะเป็นประเด็นใหญ่มากๆ แต่ว่าเรามองว่าพอเราโพสต์เรื่องนี้ไปแล้วมันคงจะไปตรงใจกับเจ้าของร้านชุดหลายๆคน ที่ประกอบอาชีพนี้แล้วต้องทำใจยอมรับกันมาตลอดเลย”

โดยเธอ ยังได้บอกอีกว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่อยากจะแบ่งปันความคิดมุมมอง และเชื่อว่าหลายคนมีความเข้าใจในเรื่องนี้มากขึ้นว่า เช่าชุดไปแล้ว ต้องดูแลรักษาชุดด้วย ไม่ใช่ว่าเสียเงินเช่าแล้วจะทำอะไรก็ได้ ซึ่งถ้าทุกคนเข้าใจในจุดนี้ก็จะเป็นการช่วยเหลือกันได้ดี จึงได้โพสต์สื่อออกไป ไม่ใช่เป็นการเจตนาตำหนิลูกค้า เพียงแต่อยากให้เข้าใจกันเท่านั้นเอง

คลิป

@nineemakeupartistth #ชุดแต่งงาน #พัง #soulmateweddingyala #nineemakeupartistth ♬ Year,2015 – Schoolgirl byebye

ขอบคุณที่มา 77kaoded.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *