จอดป้ายคาด่าน! สองหนุ่ม-สาว อดรวยทางลัด คุกยาบ้าบิ๊กล็อตจอดป้ายคาด่าน! หนุ่มแม่ลาว-สาวเวียงจันทน์ อดรวยทางลัด คุกยาบ้าบิ๊กล็อต

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 มิ.ย.2565 พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5 นายอุดม นามเมือง นักวิเคราะห์นโยบายและแผนเชี่ยวชาญ ปปส.ภาค 5 ร่วมแถลงจับกุมชาย ชาวอ.แม่ลาว จ.เชียงราย พร้อมหญิงสาวชาวเวียงจันทน์ สปป.สาว พร้อมของกลาง ยาบ้า 1.5 ล้านเม็ด รถกระบะ 1 คัน โดยจับกุมได้ที่ด่านตรวจยาเสพติดห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่การจับกุมครั้งนี้ ตำรวจชุดสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดพื้นที่แนวชายแดน และพื้นที่ตอนใน สืบสวนหาข่าวการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้าสู่พื้นที่ตอนใน โดยได้วิเคราะห์เส้นทางการเดินรถจากระบบอ่านแผ่นป้ายทะเบียน จนกระทั่งเวลา 22.28 น. วันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา พบรถยนต์ต้องสงสัยขับผ่านด่านตรวจสามชุก จ.สุพรรณบุรี ต่อมาเวลา 11.18 น. วันที่ 5 มิ.ย.ขับเข้าพื้นที่จ.เชียงราย

ตำรวจชุดสกัดกั้นฯเฝ้าติดตามจนกระทั่งเวลา 20.30 น. วันที่ 6 มิ.ย. พบรถเป้าหมายบรรทุกสิ่งของคลุมผ้าใบมิดชิดขับมาตามถนนพหลโยธินในพื้นที่ อ.เมือง จ.แพร่ มุ่งหน้า อ.เด่นชัย จ.แพร่ จึงประสานด่านตรวจ X-RAY ยาเสพติดห้วยไร่เรียกตรวจนำรถยนต์เข้าเครื่อง X-RAY และพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกล่องโฟมปะปนกับกล่องโฟมใส่สับปะรด


พล.ต.ต.วรพงศ์ ระบุ สำหรับการขยายผลอยู่ระหว่างสืบสวนว่าเป็นเครือข่ายของ ฝอลี่ หรือไม่ เครือข่ายนี้มีการเคลื่อนไหวส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย มักมีรูปแบบการขนลำเลียงยาบ้าโดยปะปนไปผลผลิตทางการเกษตร คาดว่าจะมีการออกหมายจับผู้ร่วมกระทำความผิดในเครือข่ายนี้ประมาณ 2-3 คน และติดตามยึดทรัพย์สินที่ได้จากการกระทำความผิดเพื่อเป็นการตัดรากถอนโคนเครือข่ายยาเสพติดให้เด็ดขาด

ขอบคุณที่มา ข่าวสด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *