สุดชุลมุล อดีตอส. คลั่งลักเอ็ม16 จากคลังเก็บอาวุธ รัวยิงสนั่น ยายวัย75เจ็บสุดชุลมุล อดีตอส. เมาคลั่ง ลักเอ็ม16 จากคลังเก็บอาวุธ รัวยิงสนั่น ยายวัย75เจ็บ สนธิกำลังกว่า 50 คน กดดันกว่า 3 ชั่วโมง จนสามารถควบคุมตัวได้
เมื่อเวลา 20.15 น. วันที่ 21 ก.ค. 2565 ตำรวจ สภ.เขาบางแกรก จ.อุทัยธานี รับแจ้งว่ามีเหตุคนทะเลาะกัน และใช้อาวุธปืนยิงเข้ามาในบ้าน และยิงบนถนนจำนวนหลายสิบนัด คล้ายอาวุธปืนสงคราม ที่บ้านพักหลังหนึ่ง หมู่ 4 ต.ทุ่งโพ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี หลังจากที่เสียงปืนสงบลงได้มีนางทองสาย อายุ 78 ปี เจ้าของบ้านโดนยิงจนได้รับบาดเจ็บที่ขาซ้าย หลังจากได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เขาบางแกรก พร้อมสายตรวจได้รีบไปยังที่เกิดเหตุ
จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายฉลวย อายุ 64 ปี อดีตเคยเป็น อส.เก่าประจำอำเภอหนองฉาง ซึ่งได้ปลดเกษียณ มาได้ 3 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ติดตามมายังทีพักของนายฉลวย ทีอยูในตึกร้างซึ่ง เคยเป็นสโมสรโต๊ะสนุกเก่า อยู่ในเขตของอำเภอหนองฉาง ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามมา ได้รับแจ้งจากนายเสวย ทาเอื้อ ปลัดป้องกันของอำเภอหนองฉาง ว่าที่คลังเก็บเครื่องกระสุนปืนของอำเภอหนองฉาง ซึ่งอยู่ในห้องทกงานของตนเองบนชั้น 2 ของทีว่าการอำเภอหนองฉาง ได้ถูกคนร้ายมางัดแล้วนำอาวุธปืนเอ็มสิบหกหายไปหนึ่งกระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนอีกเป็นจำนวนมาก หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไปยังที่พักของนายฉลวย ทีอยู่หลังอำเภอ พร้อมกับได้โทรศัพท์ไปหานายฉลวย หลายสายแต่ไม่ยอมรับ

จากนั้นนายเสวย ได้รายงานไปยังนายประสาน ทองสุขมาก ปลัดอาวุโสอำเภอหนองฉาง พร้อมกับนายภาณุ มากบุญ ปลัดจังหวัดอุทัยธานี พร้อมกับได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ ภจ.ว.อุทัยธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองฉาง สภ.เขาบางแกรก พร้อมกำลัง อส.สนธิกรรมลังเกือบร้อยนาย พร้อมอาวุธครบมือ เข้าปิดล้อมที่พักขอนายฉลวย ซึ่งเกรงว่าคนร้านนั้นมีอาวุธปืนสงครามติดตัวไปด้วย และอยู่ใมนอาการทีมึนเมา ซึ่งเป็นไปด้วยความมืดเจ้าหน้าทีต้องระวังตัวเกรงว่าคนร้ายจะยิงสวนออกมา โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลา 3 ชั่วโมง จนนายฉลวย ได้วิ่งออกมาจากที่พัก หลังจากนั้นเจ้าหน้าได้วิ่งไล่ติดตาม จนมาจับกุมตัวได้ที่หน้าศาลาประชาคมอำเภอหนองฉาง ทำกลางความมืด พร้อมกับได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ว่าการอำเภอหนองฉาง เบื้องต้น เจ้าหน้าทีปกครองได้มอบตัวให้ พ.ต.อ.วชิรนนท์ รัตนวิศิษฐ์ ผกก.สภ.เขาบางแกรก พร้อมชุดสืบสวน นำตัวไปยังที่ซ่อนอาวุธปืนเอ็มสิบหก


หลังจากก่อเหตุยิงนางทองสาย จนได้รับบาดเจ็บแล้ว ได้นำอาวุธปืนมาซ่อนไว้ที่ศาลเจ้าแม่ ทางเข้าวัดวังบรเพ็ชร (หรือวัดมะพร้ามสูง) เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบว่ากระสุนปืนยังคารังเพลิง 1 นัด และ ในแม็กอีกจำนวนหลายนัด และได้ดูในถุงเปลทีใสอาวุธปืนมา ยังพบแม็ก กาซีน บรรจุลูกกระสุน เอ็ม สิบ หก กระสุนเต็มรังเพลิงอีกหนึ่งแม็ก
นายฉลวย ให้การว่า ตนเองโมโหอารมณ์ชั่ววูบ โดยอ้างว่าได้ไปทะละกับนายเจตน์ โดยนายเจตน์ เข้าจะไปหยิบปืนทีรถมายิงตนเองก่อน ด้วยความโมโหตนเองจึงรีบกลับมาที่ห้องพักก่อน จากนั้นตนเองได้มายืนพูดคุยกับ อส.มงคล ที่เข้าเวรประจำอำเภอ ทีกำลังเดินปิดประตูเหล็กทางเข้าหน้าอำเภออยู่ หลังจากนั้น ด้วยความแค้นใจกับนายเจตน์

ตนเองก็ไม่รู้จะไปเอาปืนที่ไหนไปยิง ถ้าไม่ทำแบบนี้มันก็ได้ใจ ซึ่งอาศัยเคยเป็น อส.เก่า จึงรู้ทีเก็บปืนของอำเภอเป็นอย่างดี จึงยองขึ้นไปบนชั้น 2 ของอำเภอแล้วไปงัดห้องคลังเก็บอาวุธปืน แล้วนำปืนไปกราดยิงเข้าบ้าน และบนถนนหลายสิบนัด แล้วขับ จยย.นำอาวุธปืนมาซ่อนทีศาลทางเข้าวัด พอรุ้งเช้าก้จะนำปืนไปคืนอำเภอและมอบตัว

ขอบคุณที่มา ข่าวสดออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *