คืบหน้ากระหน่ำยิง 2 ผัวเมียดับ ที่ยุโป จ.ยะลา (มีคลิป)ความคืบหน้ายิง 2 ผัวเมียดับที่ยุโป พบผู้ตายเคยถูกลอบทำร้ายมาแล้ว เมื่อปี 49
จากเหตุการณ์คนร้ายก่อเหตุกระหน่ำยิง นายอับดุลเลาะ สารี อายุ 64 ปี และนางซารีปะ สารี อายุ 63 ปี สองสามีภรรยา เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ขณะเดินทางไปร่วมงานประเพณีภายในหมู่บ้าน ในพื้นที่ หมู่ที่ 4 บ้านสาคอ ต.ท่าสาป อ.เมือง จ.ยะลา เมื่อช่วงค่ำของวันที่ ของวันที่ 12 ก.ย.65 ที่ผ่านมานั้น
ล่าสุดวันนี้ 13 ก.ย.65 บรรยากาศในที่เกิดเหตุ ที่ บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 57/1 หมู่ที่ 4 บ้านสาคอ ต.ท่าสาป อ.เมือง จ.ยะลา ชาวบ้านในพื้นที่ได้นำดินทรายมาถมร่องรอยคราบเลือด พร้อมทั้งทำความสะอาด พื้นที่โดยรอบ ซึ่งในที่เกิดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ได้ทำการเก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ไว้หมดแล้ว เพื่อนำไปตรวจสอบทางหลักนิติวิทยาศาสตร์ ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา
พ.ต.อ.ตรัยฤกษ์ ปัญญาไตรรัตน์ ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้เปิดเผยคืบหน้า เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งมีเหตุการใช้อาวุธปืน ในพื้นที่ บ้านสาคอ ต.ท่าสาป อ.เมือง จ.ยะลา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิต นายอับดุลเลาะ อายุ 64 ปี และนางซารีปะ อายุ 63 ปี สองสามีภรรยา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการตรวจที่เกิดเหตุพลิกศพ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน ขนาด 5.56 จำนวน 9 ปลอก ปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 9 ปลอก และลูกระสุน จำนวน 2 ลูกในที่เกิดเหตุ ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งตรวจพิสูจน์ต่อไป ส่วนกรณีคนร้ายได้มีการนำปืนพกสั้นของผู้เสียชีวิตไปด้วยนั้น ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนสอบสวน ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่า ปืนพกสั้นนั้น เป็นของผู้เสียชีวิตหรือไม่ เนื่องจากพบซองปืนพกสั้นตกในที่เกิดเหตุ อยู่ระหว่างการสืบสวนหาหลักฐานประกอบในเรื่องนี้ ความคืบหน้าของคดีนั้น ขณะนี้ได้ข้อมูลพอสมควร ทั้งจากพยานแวดล้อม กล้องวงจรปิด (ยังไม่สามารถเปิดเผยได้) ติดตามเรื่องเส้นทางของคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตาม ว่าคนร้ายเป็นใคร ใช้ยานพาหนะประเภทใด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งรัดติดตาม เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีที่ประชาชนในพื้นที่ให้ความสนใจ

จากการสืบสวน ผู้ตายมีอาชีพทำสวนยางพารา อยู่ในพื้นที่โดยตลอด ส่วนเรื่องพฤติกรรมส่วนตัวต่างๆ รอการพิสูจน์ทราบอีกครั้ง เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นอะไร ทั้งเรื่องของการสร้างสถานการณ์ รวมทั้งเรื่องความขัดแย้งผลประโยชน์ส่วนตัว ในส่วนของแฟ้มคดี ที่ผู้ตายเคยถูกลอบททำร้ายจากสถานการณ์ในพืื้นที่เมื่อปี 2549 นั้น ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่เร่งตรวจเช็คประวัติโดยละเอียด.

คลิป

#สันติสุขแดนใต้ คลิป ThaiPBSศูนย์ข่าวภาคใต้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *