อดีตตำรวจเซ็งถูกโจรลักขี้ยาง เผยห่างจากป้อมตำรวจแค่ 300 เมตร


อดีตตำรวจพ่อค้ารับซื้อน้ำยางในจังหวัดกระบี่ สุดช้ำใจ เปิดวงจรปิดเห็นโจร ใช้รถกระบะแต่งซิ่งลักขี้ยาง น้ำหนัก 200 กิโลกรัม มูลค่า 4,000 บาท หนีลอยนวล เผย 3 ปี โดนไป 4 ครั้ง เผยอยู่ห่างจากป้อมตำรวจแค่ 300 เมตรแชร์สนั่นโซเชียล คลิปนาทีชาย 2 คน อายุประมาณ 20-30 ปี รูปร่างผอมสูง ใช้รถกระบะแต่งซิ่งตอนครึ่ง ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ขับเข้ามาภายในลานรับซื้อน้ำยาง แห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.โคกหาร อ.เขาพนม จ.กระบี่ ก่อนยกถังใส่น้ำยางที่แข็งตัวเป็นขี้ยางเกือบเต็มถังขึ้นรถอย่างทุลักทุเล


เนื่องจากถังมีน้ำหนักมาก โดยคนร้ายใช้เวลาประมาณ 3 นาที สามารถเข็นถังขึ้นไปในกระบะได้ ก่อนจะขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเหตุเกิดกลางดึกของวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา

จากการสอบถาม ร.ต.อ.สมทัย คงกระพันธ์ อายุ 64 ปี ข้าราชการตำรวจเกษียณ เป็นพ่อค้ารับซื้อน้ำยาง และเจ้าของคลิป อยู่บ้านเลขที่ 122 ม.2 ต.โคกหาร อ.เขาพนม จ.กระบี่ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 28 ที่ผ่านมา ตื่นมาเห็นถังที่บรรจุขี้ยางพลาสติก ขนาด 200 ลิตร ตัดครึ่ง


ข้างในมีขี้ยางบรรจุอยู่เต็มวางอยู่ที่ลานรับซื้อน้ำยางข้างบ้านหายไป 2 ถัง พร้อมกับขี้ยาง จึงได้มาเปิดกล้องวงจรปิดดูพบว่า เมื่อช่วงกลางดึกเวลาประมาณ 23.43 น.ของวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายใช้รถกระบะตอนครึ่ง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับมาจอดที่ลานรับซื้อน้ำยาง มีชายวัยรุ่น 2 คน ลงจากรถและเดินตรงมาที่ถังใส่ขี้ยาง พร้อมกับช่วยกันยกขึ้นรถ นอกจากนี้ ยังพบว่าขี้ยางที่ใส่อยู่ในถังเล็กๆ คนร้ายก็ขนขึ้นรถไปหมด รวมประมาณ 200 กก. คิดเป็นเงินประมาณ 4,000 บาท

ร.ต.อ.สมทัย กล่าวด้วยว่า ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ในรอบ 3 ปี ที่ถูกคนร้ายเข้ามาลักขโมยขี้ยาง มูลค่าความเสียหายครั้งละประมาณ 3,000-4,000 บาท โดยขี้ยางที่อยู่ในถังเป็นขี้ยางที่สะสมไว้แต่ละวันจากการซื้อน้ำยางแต่ยังไม่ทันได้ขายคนร้ายมาขโมยไปเสียก่อน ทั้งที่ลานรับซื้อน้ำยางของตนอยู่ห่างจากป้อมตำรวจสายตรวจ ต.โคกหาร แค่ 300 เมตร คนร้ายยังกล้าลงมือ

และพบว่า ก่อนที่คนร้ายจะมาขโมยขี้ยางของตนต้องวิ่งผ่านป้อมยามตำรวจ ทั้งที่ภายในรถกระบะมีขี้ยางอยู่ในกระบะอยู่ก่อนแล้ว จำนวน 2 ก้อนใหญ่ๆ ถือว่าคนร้ายไม่เกรงกลัวกฎหมายอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะทราบว่านอกจากขี้ยางของตนแล้ว ยังมีของคนอื่นอีกหลายรายถูกขโมยด้วย และเป็นรถต้องสงสัยคันเดียวกันที่มาขโมยขี้ยางตน เบื้องต้นได้แจ้งความไว้แล้วในพื้นที่ สภ.เขาพนม

ขอบคุณที่มา ผู้จัดการออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *