ยาบ้าโคตรถูกแค่เม็ดละ 7.50 บาท ยึดของกลางจากสาวใหญ่กว่า 40,000 เม็ด


ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.มหาสารคามรวบสาวใหญ่วัย 46 พร้อมของกลางยาบ้า 600 เม็ด ก่อนขยายผลค้นเจออีกกว่า 40,000 เม็ด สารภาพนำยามาส่งจุดนัดพบ 600 เม็ด ราคา 4,500 บาท เฉลี่ยตกเม็ดละ 7.50 บาทที่ จ.มหาสารคาม พ.ต.อ.นุติ ศักดิ์สุภาพ ผู้กำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.สามารถ จับเทียน สว.กก.สืบสวน.ภ.จว.มหาสารคาม พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวน ภ.จว.มหาสารคาม ร่วมทำการจับกุมตัว นางสาวสิริปภัทรสร ภูประสิทธิ์ หรือเต้ อายุ 46 ปี ราษฎรตำบลนาดี อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 40,600 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และรถยนต์ 1 คันพ.ต.อ.นุติ ศักดิ์สุภาพ ผู้กำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า ในการจับกุมผู้ต้องหารายนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีการส่งมอบยาบ้าตามจุดนัดหมายบริเวณศาลาที่พักผู้โดยสาร ปากทางเข้าบ้านลาด ต.ลาดพัฒนา อ.เมืองมหาสารคาม จึงได้วางกำลังดักซุ่ม เมื่อถึงเวลานัด น.ส.เต้ได้ขับรถยนต์มาจอด ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะแสดงตัวขอตรวจค้น


พบยาบ้าจำนวน 600 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกล่องยาน้ำแก้ไอยี่ห้อหนึ่ง วางอยู่ที่เบาะข้างคนขับ โดยแบ่งบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน ถุงละ 200 เม็ด

เบื้องต้นรับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเอง โดยขายให้สายข่าวในราคา 4,500 บาท เฉลี่ยแล้วยาบ้าตกเม็ดละ 7.50 บาทเท่านั้น ก่อนเจ้าหน้าที่ขยายผลนำไปตรวจค้นที่บ้านพักในพื้นที่อำเภอยางตลาด จ.กาฬสินธุ์พบยาบ้าอีก 40,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในถุงกระสอบปุ๋ยสีชมพู ซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า จากนั้นได้นำตัวมาสอบสวนที่ห้องสืบสวน ภ.จว.มหาสารคาม

ทั้งนี้ ผู้ต้องหารับสารภาพว่าสาเหตุที่ลักลอบค้ายาบ้าเนื่องจากมีอาชีพรับจ้างทั่วไป รายได้ไม่พอรายจ่าย ต้องการหาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว จึงได้รับจ้างวางงานส่งยาบ้าตามจุดต่างๆ จะได้ค่าตอบแทนเป็นเงินและยาบ้า ยาบ้าที่ได้มาก็จะนำไปจำหน่ายให้คนทั่วไป ซึ่งยาบ้าจำนวน 40,000 เม็ด กำลังรอคำสั่งว่าจะให้นำไปวางไว้ที่จุดไหน แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่จับได้เสียก่อนจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา “มีไว้ในความครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมายอันเป็นการกระทำเพื่อการค้า และก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และการทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ หรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าตูม อ.เมืองมหาสารคาม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณที่มา ผู้จัดการออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *