บึ้มมัสยิด! จุดชนวนขณะละหมาด เสียชีวิตเจ็บนับร้อย (มีคลิป)

บึ้มมัสยิดปากีสถาน จุดชนวนกลางพิธีละหมาด ตายเจ็บนับร้อย
บึ้มมัสยิดปากีสถาน – วันที่ 30 ม.ค. บีบีซีรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่มัสยิดเมืองเปศวาร์ ประเทศปากีสถาน มีผู้เสียชีวิตเบื้องต้นอย่างน้อย 28 ราย บาดเจ็บกว่า 150 คน โดยผู้นำปากีสถานกล่าวโทษว่าเป็นการก่อการร้ายและผู้อยู่เบื้องหลังไม่ถือว่าเป็นชาวมุสลิม

แรงระเบิดส่งผลให้บางส่วนของอาคารมัสยิดพังถล่มลงมาระหว่างที่ชาวมุสลิมจำนวนมากกำลังร่วมประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ทำให้มีเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังจำนวนมาก

ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่เร่งนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ที่เมืองเปศวาร์ ประเทศปากีสถาน เมื่อ 30 ม.ค. (รอยเตอร์) นายชีบาซ ชารีฟ นายกรัฐมนตรีปากีสถาน กล่าวประณามเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นอย่างรุนแรง แม้ยังไม่มีความชัดเจนถึงสาเหตุการระเบิดจากตำรวจก็ตาม

นายชารีฟ ระบุว่า กลุ่มที่อยู่เบื้องหลังการระเบิดดังกล่าวนั้นถือว่าไม่มีความเกี่ยวข้องกับศาสนาอิสลาม และว่าชาวปากีสถานทั้งประเทศจะยืนหยัดร่วมกันต่อต้านภัยคุกคามจากการก่อการร้าย
รายงานระบุว่า เหตุระเบิดเกิดขึ้นในช่วงบ่ายที่ชาวมุสลิมกำลังร่วมพิธีละหมาดในมัสยิดที่เมืองเปศวาร์ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศติดกับพรมแดนประเทศอัฟกานิสถาน

นายโมฮัมหมัด อาซิม โฆษกโรงพยาบาลเลดี้ รีดดิ้ง เปิดเผยว่า ผู้ที่ถูกนำตัวส่งมาที่โรงพยาบาลบางส่วนมีอาการอยู่ในระดับวิกฤต ถือว่าเป็นสถานการณ์ที่มีความฉุกเฉิน
ด้านสื่อท้องถิ่น ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจและกำลังทหารพร้อมหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดกำลังเดินทางเข้าพื้นที่ ขณะที่กรุงอิสลามาบัดนั้นทางตำรวจนครบาลประกาศยกระดับการอารักขาความปลอดภัยและตั้งจุดตรวจทั่วเมืองหลวงแล้ว
คลิป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *