คืบหน้าคดีฆ่าโหดยัดเก๋งทิ้งบึงจือแร “บิ๊กใหม่” บุกตรวจบ้านจุดสังหาร 4 ศพนราฯ

“บิ๊กโจ๊ก” ส่ง “บิ๊กใหม่” ติดตามความคืบหน้าคดีฆ่าโหดยัดเก๋งทิ้งบึงจือแร อ.แว้ง นราธิวาส เร่งเก็บหลักฐานส่งตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์เพื่อมัดตัวมือสังหาร ขณะที่เจ้าหน้าที่ปล่อยตัวผู้ต้องสงสัยไป 1 ราย หลังรวบตัวมา 4 คน เหตุไม่พบหลักฐานเชื่อมโยง ผู้การนราฯ มั่นใจคนร้ายไม่ได้มีแค่ 2
วันศุกร์ที่ 24 ก.พ.66 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ อดีตรอง ผบ.ตร.ในฐานะที่ปรึกษาคณะทำงานตำรวจ เดินทางลงพื้นที่ จ.นราธิวาส เพื่อติดตามคดีคนร้ายฆ่าโหด 4 ศพ
พล.ต.อ.สุชาติ เป็นประธานการประชุมติดตามความคืบหน้าคดีคนร้ายสังหารโหด 3 ศพ ยัดกระโปรงท้ายรถยนต์เก๋งทิ้งบึงจือแร อ.แว้ง จ.นราธิวาส และอีก 1 ศพไปทิ้งในแม่น้ำสุไหงโก-ลก ในพื้นที่ อ.แว้ง เช่นกัน โดยใช้ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส (ศปก.ภ.จว.นราธิวาส)

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 4 ราย แต่เมื่อสอบสวนแล้วพบว่า ผู้ต้องสงสัย 1 คนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง จึงปล่อยตัวไป ส่วนอีก 3 คนกำลังถูกสอบสวนขยายผลที่กรมทหารพรานที่ 46 อ.เมือง จ.นราธิวาส
ในการประชุมมีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในคดีกว่า 40 คน เข้าร่วมเพื่อชี้แจงความคืบหน้าการเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน และแนวทางในการสืบสวนสอบสวน ซึ่งมีความคืบหน้าไประดับหนึ่ง แต่พยานหลักฐาน โดยเฉพาะประจักษ์พยานยังไม่สามารถมัดตัว 1 ใน 3 ผู้ต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นผู้ก่อเหตุและเป็นกุญแจสำคัญในคดีนี้ได้ โดยการประชุมใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง และไม่อนุญาตให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าสังเกตการณ์

ต่อมา พล.ต.อ.สุชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 (รอง ผบช.ภ.9) พล.ต.ต.ไมตรี สันตยากุล ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน จังหวัดชายแดนภาคใต้ (ผบก.สส.จชต.) พล.ต.ต.อนุรุธ อิ่มอาบ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส( ผบก.ภ.จว.นราธิวาส) รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางไปยังบ้านไม่มีเลขที่ ซึ่งตั้งอยู่ในสวนปาล์มที่เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นจุดคนร้ายสังหารโหด 4 ศพ โดยมี พ.ต.อ.ดิเรก โฉมยงค์ รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส อธิบายข้อเท็จจริงต่างๆ ที่เกิดขึ้น รวมทั้งวัตถุพยานที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บรวบรวมไว้ในการตรวจสอบทางหลักนิติวิทยาศาสตร์ โดยต้องใช้หลักเคมีฟิสิกส์เข้ามาในการเก็บรวบรวมพยานหลักฐานนำไปพิสูจน์
โดยในจุดแรกเป็นที่บริเวณกองท่อนไม้หน้าบ้าน เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนพกไม่ทราบขนาด 1 ปลอก ตกอยู่ และมีรอยเลือดหยดเป็นทางลักษณะคล้ายช่วยกันลากศพผู้เสียชีวิต, ที่บริเวณด้านซ้ายมือภายในบ้าน มีร่องรอยคล้ายกับการลากศพผู้เสียชีวิต โดยมีรอยเลือดจางๆ ตกอยู่ ส่วนที่บริเวณด้านหลังข้างประตูห้องน้ำ ก็มีรอยคราบเลือดเป็นทาง ส่วนที่บริเวณชุดเก้าอี้นั่งกลางบ้าน ก็มีรอยเลือดอยู่เช่นกัน ที่สำคัญบริเวณห้องนั่งรับประทานอาหาร มีลักษณะคล้ายมีการพูดคุยกันเป็นกลุ่มจำนวนหลายคน ในลักษณะลงมือสังหารผู้เสียชีวิตทั้งหมด แล้วลากศพมานอนเรียงกันในบ้าน ก่อนที่จะนำยานพาหนะมาลำเลียงศพไปทิ้งตามสถานที่ต่างๆ


จากนั้น พล.ต.อ.สุชาติ ได้ขึ้นไปตรวจสอบบริเวณชั้น 2 ของบ้านไม่มีเลขที่ด้วยตนเองพร้อมไฟฉาย 1 กระบอก พบว่า ยังมีหลักฐานสำคัญๆ อีกหลายรายการที่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส มาเก็บรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม อาทิ ก้นบุหรี่ มีดโกนหนวด ไม้แขวนเสื้อ กล่องยากันยุง หลอดยาสีฟัน รวมทั้งลายนิ้วมือตามขวดน้ำดื่มที่สามารถส่งตรวจสอบเพื่อเชื่อมโยงกับผู้เสียชีวิต รวมทั้งเชื่อมโยงกับ 1 ใน 3 ผู้ต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นมือปืนยิง 4 ศพเสียชีวิต แล้วนำไปทิ้งอำพรางคดีตามสถานที่ต่างๆ ได้

ด้าน พล.ต.ต.อนุรุธ กล่าวว่า ในส่วนของรถยนต์เก๋งที่คนร้ายใช้เป็นพาหนะอำพรางศพเป็นของผู้ตาย มีชื่อผู้ครอบครอง คือ นายมูฮัมหมัดอาลียะ เราะห์มัต ที่มีการซื้อโอนลอยมา 3 ทอด ในส่วนของประจักษ์พยาน ตำรวจไม่ได้ใช้การให้ปากคำจากคำพูด แต่เราจะใช้หลักฐานจากผลการตรวจพิสูจน์

“ในส่วนของคนร้ายที่ฆ่าคนได้ 4 คน มันไม่ใช่ 2 คน แต่ทำอย่างไร ผลพิสูจน์จะออกมา” ผู้การนราธิวาส ระบุ
ขอบคุณที่มา Isranews สำนักข่าวอิศรา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *