แก๊งมือปืนอุกอาจ “บุกยิง” ผู้ว่าฯ ถึงบ้านพัก-อีก 5 คนถูกลูกหลงดับด้วย
แก๊งมือปืนอุกอาจ “บุกยิง” ผู้ว่าฯ ฟิลิปปินส์ถึงบ้านพัก-อีก 5 คนถูกลูกหลงดับด้วย
แก๊งมือปืนอุกอาจ – วันที่ 4 มี.ค. เอเอฟพี รายงานว่า เกิดเหตุกลุ่มมือปืน 6 คนบุกโจมตีบ้านพักผู้ว่าการจังหวัดซีลางังเนโกรส ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะเนโกรส ประเทศฟิลิปปินส์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 ราย รวมถึง นายโรเอล เดกาโม ผู้ว่าการจังหวัด
และอีกหลายคนได้รับบาดเจ็บ
ขณะที่ประธานาธิบดีเฟอร์ดินานด์ มาร์กอส จูเนียร์ แถลงประณามการใช้ความรุนแรงสังหารนายเดกาโม ผู้เป็นพันธมิตรทางการเมืองของนายมาร์กอส จูเนียร์
“รัฐบาลของผมจะไม่ยอมหยุดพักจนกว่าเราจะนำตัวคนร้ายที่ก่อเหตุสะเทือนขวัญและอาชญากรรมที่น่ารังเกียจนี้มาลงโทษ” นายมาร์กอส จูเนียร์ กล่าวย้ำ
ด้านตำรวจเปิดเผยว่าคนร้ายแต่งตัวคล้ายชุดเครื่องแบบของเจ้าหน้าที่ความมั่นคง เดินเข้าไปในส่วนที่พักของนายเดกาโมก่อนเปิดฉากกราดยิง จากนั้นขับรถยนต์หลบหนี
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ระดมกำลังตามล่าผู้ต้องสงสัยอย่างน้อย 10 คน รวมถึงมือปืน
6 คน และว่ากรณีดังกล่าวเป็นอีกเหตุโจมตีเจ้าหน้าที่การเมืองท้องถิ่นในฟิลิปปินส์ซึ่งมักมีเหตุความรุนแรงทางการเมือง
ขอบคุณที่มา ข่าวสด