เจ้าหน้าที่ปิดล้อมร้านกาเเฟแห่งหนึ่งพื้นที่มายอ จ.ปัตตานี อีกครั้งอ้างเก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติม

เจ้าหน้าที่ปิดล้อมอีกครั้งอ้างว่าเก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติม
เมื่อวัน 24 มีนาคม 2566 เวลาประมาณ 11:15 น.ได้มีเจ้าหน้าที่กว่า 4 คันรถคาดว่าเป็นชุดกองพิสูจน์หลักฐาน สภ.มายอ ไปที่ร้านกาเเฟแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.มายอ เเละเข้าตรวจค้นร้านโดยที่ไม่มีหมายและไม่ได้แจ้งให้กับเจ้าของร้านล่วงหน้า

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เก็บพยานหลักฐานอ้างว่าเป็นเคสของนายบูรฮาน กามา ซึ่งเป็นเคสก่อนหน้านี้ บุคคลที่อยู่ในร้านดังกล่าวจึงถ่ายภาพเพื่อเป็นหลักฐานในการทำงานของเจ้าหน้าที่ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตะโกนใส่ไม่ให้ยุ่งกับเรื่องดังกล่าวและให้วางโทรศัพท์ในตะกร้ารถซึ่งอยู่ห่างจากตัว
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขอเก็บดีเอ็นเอเเต่เจ้าตัวไม่ยอม,ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้บอกบุคคลดังกล่าว
ในร้านดังกล่าวขณะเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานมีเยาวชนอยู่ 2 คน เจ้าหน้าที่ได้ขอเก็บดีเอ็นเอของทั้งสองคนโดยไม่มีหมายและไม่ทราบสาเหตุ ด้วยขณะนั้นเวลาประชันชิดกับการประกอบศาสนกิจละหมาดวันศุกร์เเละด้วยความตกใจและสงสัยในความชอบธรรมของการขอเก็บดีเอ็นเอในครั้งนี้ จึงไม่ยินยอมให้เก็บและด้วยความรีบเลยขอตัวไปละหมาดก่อน

เจ้าหน้าที่จึงยอมให้ไปแต่ก่อนจะเเยกย้ายไปเจ้าหน้าที่ได้เสนอเวลาให้เยาวชนทั้งสองไปยินยอมการให้ดีเอ็นเอที่ สภ. ถ้าเยาวชนทั้งสองไม่ไปด้วยตนเองเจ้าหน้าที่อาจจะส่งรถมารับที่ร้านอีกครั้งซึ่งทางเยาวชนทั้งสองคนมีความหวาดกลัวเพราะคล้ายเหมือนตัวเองถูกข่มขู่ โดยที่ทั้งสองคนไม่ทราบสาเหตุและไม่ได้รับการอธิบายที่เเน่ชัดของเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติการในครั้งนี้

ขอบคุณที่มา เพจ Wartani

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *