ตร.ไซเบอร์ค้น ร้านมัดย้อม สงขลา จับหนุ่มโพสต์ขายปืน-กระสุนในกลุ่มเฟซบุ๊ก อ้างทำครั้งแรก

ตร.ไซเบอร์ค้น ร้านมัดย้อม สงขลา จับหนุ่มโพสต์ขายปืน-กระสุนในกลุ่มเฟซบุ๊ก อ้างทำครั้งแรก
เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ รอง ผบช.สอท. สั่งการให้ พล.ต.ต.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา ผบก.สอท.5 พ.ต.อ.ชัยพันธุ์ ทัพวงษ์ รอง ผบก.สอท.5 พ.ต.อ.เอกวีร์ พงศ์สร้อยเพ็ชร รอง ผบก.สอท.5 พ.ต.อ.บัญชา ศรีสุข รอง ผบก.สอท.5, พ.ต.อ.อรรถพล มีเสียง รอง ผบก.สอท.5 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง ผบก.สอท.5 พ.ต.อ.กู้เกียรติ วงษ์พันธ์ ผกก.4 บก.สอท.5 พ.ต.ท.อาทิตย์ ชาตินักรบ รอง ผกก.สอท.5 พ.ต.ท.นิธิวัชร์ อัครสุพัฒน์กุล รอง ผกก. สอบสวน สอท 5 นำหมายค้นศาลจังหวัดนาทวี ที่ 185/2566 ลงวันที่ 24 พ.ค.2566 ให้ค้น “ร้านข้าวสายมัดย้อมแฟร์ชั่น” เลขที่ 67 ม.2 ถนนราษฎร์รักษ์ ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา และจับกุม นายอิทธิมนต์ พูลเอียด อายุ 30 ปี พร้อมด้วยของกลาง อาวุธปืนยาวลูกกรด .22 2 กระบอก ท่อลดเสียงปืน จำนวน 1 อัน อาวุธปืนพกสั้นดัดแปลงจากปืนแบลงค์กัน ใช้กับกระสุน .380 1 กระบอก กระสุนปืน .380 จำนวน 8 นัด กระสุนปืน .38 จำนวน 1 นัด อาวุธปืนพกสั้นลูกโม่ ยี่ห้อโคลท์ ใช้กับกระสุนขนาด .32 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนปากกาใช้กับกระสุน .22 จำนวน 1 กระบอก กระสุนขนาด .22 จำนวน 44 นัด

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจากสื่อออนไลน์เฟซบุ๊กพบหลักฐานว่า นายอิทธิมนต์ ได้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก อวตารของตัวเองโพสต์ขายอาวุธปืนเถื่อนในกลุ่มเฟซบุ๊กซื้อขายปืนเถื่อน และนำอาวุธปืนดังกล่าวไปเก็บไว้ในบ้านที่เกิดเหตุ จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายค้นบ้านที่เกิดเหตุ จากการตรวจค้นพบของกลางอาวุธปืน กระสุนปืน ทั้งหมดอยู่ภายในบ้านทั้งบริเวณห้องโถงชั้นล่าง ใต้โต๊ะทำงาน และที่นอนในห้องนอน สำหรับนายอิทธิมนต์ เป็นเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊กอวตาร 2 บัญชี มีพฤติกรรมจำหน่ายอาวุธปืนในกลุ่มฟซบุ๊กซื้อขายปืนเถื่อนมานาน เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามสืบสวนมาโดยตลอดเพื่อจะหาตัวให้ได้ว่าเป็นใคร จนรวบรวมหลักฐานได้ครบ และจับกุมตัวได้พร้อมของกลาง ขณะเตรียมที่จะนำอาวุธปืนที่แพคใส่กล่องพัสดุเสร็จเรียบร้อยแล้ว กำลังนำส่งผู้ซื้อปลายทางภาคเหนือ จากการสอบถามนายอิทธิมนต์ ให้การยอมรับว่าของกลางทั้งหมดเป็นของตนเอง โดยซื้อมาจากผู้ค้าในเฟซบุ๊กกลุ่มซื้อขายปืนเถื่อน และตนเป็นผู้โพสต์ขายอาวุธปืนเถื่อนในกลุ่มเฟซบุ๊กจริง ที่ผ่านมายังไม่เคยขาย เพิ่งจะขายครั้งแรก

เบื้องต้นแจ้งข้อหา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย เพื่อการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน มีอาวุธปืนและกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน มียุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.จะนะ จ.สงขลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป
ขอบคุณที่มา Matichon

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *