เจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่นราธิวาส ยึดอาวุธปืน 5 กระบอก ส่งผู้ต้องสงสัยดำเนินคดี

เจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่นราธิวาสยึดอาวุธปืน 5 กระบอก ส่งผู้ต้องสงสัยดำเนินคดี
เมื่อวันที่ 26 พ.ค.66 เวลา 14.00 เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรศรีสาครจัดตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนหมายเลข 2040 บ.ตะเคียนต้นเดียว ม.1 ต.ศรีบรรพต อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ในระหว่างนั้นได้ทำการลาดตระเวนพื้นที่โดยรอบตรวจพบบุคคลต้องสงสัยซึ่งเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้วิ่งหลบหนีและได้ทำปืนพกสั้นหล่นจำนวน 1กระบอก เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดและลาดตระเวนโดยรอบพบบุคคลต้องสงสัยอีกจำนวน 4 ราย จึงได้ทำการตรวจค้นที่ตัว ยานพาหนะ ที่พัก และบริเวณใกล้เคียง พบอาวุธปืนเพิ่มเติมอีกจำนวน 4 กระบอก ประกอบด้วย ปลย. เอเค 47 , ปืนกลมืออูซี่ , ปืนลูกซอง และปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ อย่างละ 1 กระบอก รวมเป็น 5 กระบอก จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยส่งศูนย์ซักถามกรมทหารพรานที่ 46 จำนวน 3ราย ประกอบด้วย


1. นาย อูโซะ อายุ 58 ปี
2. นาย ยูฮารี อายุ 37 ปี
3. นาย อิมมัน อายุ 19 ปี
ส่วนผู้ต้องสงสัยอีก 1 ราย คือนาย ฮาฟิต อายุ 26 ปีเจ้าหน้าที่นำตัวส่งสถานีตำรวจภูธรศรีสาครเพื่อดำเนินคดีในข้อหามีอาวุธสงครามไว้ในครอบครอง สำหรับคนร้ายที่วิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่ไปได้คือ นาย อัมรี อายุ 40 ปี มีหมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 1 หมาย รวมทั้งอาวุธปืนที่ยึดได้ทั้งหมด เจ้าหน้าที่จะได้นำส่งตรวจพิสูจน์ที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 เพื่อหาแหล่งที่มาและประวัติการก่อเหตุต่อไป
ภายหลังทราบเหตุ พล.ท.ศานติ ศกุนตนาค มทภ.4/ผอ.รมน.ภาค 4 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ศูนย์ซักถามกรมทหารพรานที่ 46 ปฏิบัติต่อผู้ต้องสงสัยที่เข้าดำเนินกรรมวิธี โดยเน้นย้ำให้ปฏิบัติตามหลักสิทธิมนุษยชนอย่างเคร่งครัด และในทุกขั้นตอนต้องมีความโปร่งใสสามารถตรวจสอบได้จากทุกฝ่าย

ทั้งนี้หากพี่น้องประชาชนพบเห็นบุคคลต้องสงสัยหรือสิ่งผิดปกติสามารถเจ้าได้ที่เจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่หรือหมายเลขสายด่วน กอ.รมน.ภาค 4 สน. หรือหมายเลขสายตรง พล.ท.ศานติ ศกุนตนาค มทภ.4/ผอ.รมน.ภาค 4 หมายเลข 0611732999 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *