ผรส.มอบตัว รับเป็นมือยิงจ่าทหาร-หลานบาดเจ็บ อ้างนึกว่าขโมย

เหตุยิงจ่าทหารบาดเจ็บพร้อมหลานชายวัยเด็กอีก 2 คนไม่ใช่คดีความมั่นคง ผรส.บ้านลาเมาะใน เข้ามอบตัวตำรวจรือเสาะ นราธิวาส สารภาพเป็นมือยิง เหตุเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคนร้ายเข้ามาลักขโมยของ
จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดลอบยิง จ.ส.อ.อับดุลรอฮิม ยามา อายุ 36 ปี สังกัดกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 151 (ร.151 พัน.3) ค่ายกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดขณะอยู่ในช่วงลาพัก เหตุเกิดที่บ้านภรรยาในพื้นที่บ้านลาเมาะใน หมุ่ 5 ต.รือเสาะออก อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส โดยมีเด็กวัยเพียง 11 ปี ซึ่งเป็นหลานชาย โดนลูกหลงได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของวันเสาร์ที่ 27 พ.ค.66 นั้น
ความคืบหน้าล่าสุด วันอาทิตย์ที่ 28 พ.ค. นายอาแว เจะสนิ อายุ 41 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ หรือ ผรส. บ้านลาเมาะใน หมู่ 5 ต.รือเสาะออก ซึ่งเป็นญาติกันครอบครัวภรรยาของ จ.ส.อ.อับดุลรอฮิม ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.รือเสาะ พร้อมส่งมอบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุให้กับพนักงานสอบสวน โดยรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุยิง จ.ส.อ.อับดุลรอฮิม จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ สืบเนื่องจากความเข้าใจผิดคิดว่ามีคนร้ายเข้ามาลักขโมยของในบ้าน

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน สภ.รือเสาะ ได้รับมอบตัว พร้อมบันทึกปากคำ เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป
สำหรับเหตุยิง จ.ส.อ.อับดุลรอฮิม เกิดขึ้นขณะกำลังรดน้ำต้นไม้ภายในสวน เป็นเหตุให้ จ.ส.อ.อับดุลรอฮิม ได้รับบาดเจ็บ และมีกระสุนลูกหลงไปถูกหลานชายได้รับบาดเจ็บ 2 คน เป็นเด็กวัยเพียง 11 ปี ทั้งหมดยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลรือเสาะ
เขียนโดยศูนย์ข่าวภาคใต้ สำนักข่าวอิศรา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *