ระทึกปกครองคลั่ง! ถือปืนสงครามบุกเข้า ร.ร.ประถม จับลูกชายตัวเอง

ผู้ปกครองคลั่ง ถือปืนบุกเข้า ร.ร.ประถมที่ชุมพร จับลูกชายตัวเอง ล่าสุดคลี่คลายแล้ว
เมื่อเวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา เกิดเหตุชาย ซึ่งเป็นผู้ปกครองของนักเรียนรายหนึ่ง ถืออาวุธปืนเข้าไปในโรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่ง ใน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ก่อนจับเด็ก 1 ราย ซึ่งเป็นลูกชายของผู้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมสถานการณ์ ขณะนี้เหตุการณ์คลี่คลายแล้ว
ล่าสุด ผู้อำนวยการโรงเรียน ออกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินกรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระบุว่า
เวลา 08.30 น. ฝ่ายบริหารโรงเรียนขอประกาศแจ้งสถานการณ์ฉุกเฉิน (สีแดง/อาวุธปืน) ในโรงเรียนเพื่อความปลอดภัยของนักเรียนทุกคน ขออนุญาตปิดประตูใหญ่ของโรงเรียน และหากท่านผู้ปกครองประสงค์จะรับเด็กนักเรียนขอให้แจ้งผ่านทางไลน์กลุ่มผู้ปกครองเพื่อรับนักเรียนเท่านั้นในขณะนี้สถานการณ์ปลอดภัย คณะครู บุคลากร และนักเรียนทุกคนปลอดภัย มีคณะเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลที่โรงเรียน

ทางโรงเรียนกราบขออภัยอย่างยิ่งหากมีการจราจรติดขัดในวันนี้ เนื่องจากทางโรงเรียนมีความจำเป็นต้องคัดกรองบุคคลเข้าออกเพื่อความปลอดภัยของคณะครู บุคลากรและนักเรียนทุกคน เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมติดตามผู้ก่อเหตุออกนอกบริเวณโรงเรียนได้ตั้งแต่ 10 นาทีแรก ต่อมา เวลา 09.56 น. โรงเรียนมีแถลงการณ์เหตุฉุกเฉิน ฉบับที่ 1/29-5-66 ระบุว่า ทางโรงเรียนขออนุญาตแถลงการณ์ชี้เป็นประเด็นต่างๆ ดังนี้

1.ผู้ก่อเหตุคือผู้ปกครองของนักเรียนของสถานศึกษา และได้มีการนำอาวุธเข้ามาภายในโดยการปกปิด เสมือนหนึ่งไม่มีอาวุธ
2.จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นักเรียนไม่ได้ถูกจับเป็นตัวประกัน แต่เป็นบุตรผู้ก่อเหตุ ซึ่งผู้ก่อเหตุต้องการมารับบุตรของตน
3.เนื่องจากคณะครูบุคลากรได้จัดการความปลอดปลอดภัยตาม CODE 3 จากคลิปภาพจึงไม่มีนักเรียนคนใดปรากฏในเหตุการณ์ เนื่องจากคณะครูและบุคลากรได้ปฏิบัติการตามมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด
4.จากภาพผู้ก่อเหตุไม่พบนักเรียนจึงเอาอาวุธมาขู่
5.สถานการณ์ดังกล่าวได้มีการควบคุมและคลี่คลายและติดตามโดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ท่านศึกษาธิการจังหวัดชุมพร ท่านนายอำเภอหลังสวน ท่านผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรหลังสวน
6.ขอขอบพระคุณคณะครูและบุคลากรของเราทุกคนที่จัดแนวทางความปลอดภัยตามระบบ Code 3 จนทุกคนปลอดภัย


ขอบคุณที่มา SANOOK

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *