ระทึก! รถไฟขบวนสินค้าบรรทุกยางพาราอัดก้อนตกรางขณะเข้าสู่สถานีรถไฟหาดใหญ่ (มีคลิป))

รถไฟขบวนสินค้าบรรทุกยางพาราอัดก้อนตกรางขณะเข้าสู่สถานีรถไฟหาดใหญ่
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ – เกิดอุบัติเหตุขบวนรถไฟสินค้าที่ 767 ทุ่งสง-ชุมทางหาดใหญ่ ตกรางขณะเข้าสถานีรถไฟหาดใหญ่ บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ยางพาราอัดก้อนมา 20 ตู้ เกิดตกราง 4 ตู้สุดท้าย แต่ไม่ส่งผลกระทบการเดินรถไฟสายใต้ทุกขบวนยังเดินรถตามปกติ เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างกู้ขบวนรถ
วันนี้ (21 ส.ค.) เวลา 05.00 น. เกิดอุบัติเหตุรถไฟ ซึ่งเป็นขบวนรถสินค้าที่ 767 ทุ่งสง-ชุมทางหาดใหญ่ ตกรางขณะเข้าสู่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยรถสินค้าขบวนนี้เป็นตู้คอนเทนเนอร์บรรทุกยางพาราอัดก้อน 20 ตู้ ปลายทางส่งต่อไปสถานีปาดังเบซาร์เพื่อส่งออกไปประเทศมาเลเซีย เกิดตกราง 4 ตู้ท้ายสุดของขบวน

อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นไม่ได้รุนแรงหรือสร้างความเสียหายให้ขบวนรถและรางรถไฟมากนัก รวมทั้งตู้สินค้าไม่ได้รับความเสียหายเช่นกัน เพียงแค่ตู้สินค้าเอียงเล็กน้อยจากขบวนรถที่พลาดตกจากราง ที่สำคัญไม่ได้ส่งผลกระทบขบวนรถโดยสารปกติ โดยขบวนรถไฟสายใต้ยังคงเปิดเดินรถได้ตามปกติทุกขบวน

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างกลและโยธาของสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่อยู่ระหว่างการกู้รถไฟขบวนนี้ คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณ 14.00 น.วันนี้ ส่วนสาเหตุที่ตกรางเจ้าหน้าที่การรถไฟฯ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุ


คลิป

เผยแพร่: 21 ส.ค. 2566 โดย-ผู้จัดการออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *