คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวจี้ปล้นพนักงานเซเว่นฯ อ.ตากใบ กวาดเงินสด-มือถือหนีลอยนวล

คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวจี้ปล้นพนักงานเซเว่นฯ อ.ตากใบ กวาดเงินสด-มือถือหนีลอยนวล
นราธิวาส – คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวจี้ปล้นพนักงานเซเว่นอีเลฟเว่น อ.ตากใบ จ.นราธิวาส กวาดเงินสด และโทรศัพท์มือถืออีก 3 เครื่อง ขี่รถ จยย.พร้อมหญิงสาวซ้อนท้ายอีกคนหลบหนีลอยนวล
.
วันนี้ (31 ส.ค.) พ.ต.อ.ศุภชัช ณ พัทลุง ผกก.สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส พร้อมด้วย นายดำรงศักดิ์ แก้วดวง นายอำเภอตากใบ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมเดินทางมายังร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ซึ่งตั้งอยู่ภายในปั๊มจำหน่ายเชื้อเพลิง ปตท. เขตเทศบาลเมืองตากใบ โดยทางร้านได้เขียนป้ายติดของดบริการชั่วคราวไว้ที่บริเวณกระจก เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ
.
จากการสอบถาม 1 ใน 3 พนักงานของร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุปั๊มจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิง ปตท.ได้ปิด และงดจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิงในเวลา 22.00 น. ของทุกวัน โดยทางปั๊มได้เปิดประตูซึ่งเป็นราวเหล็กแง้มไว้ 1 บาน ที่บริเวณทางออกริมถนนใหญ่ เพื่อให้ประชาชนได้เดินเข้าไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่นได้ในทุกวัน แต่ในช่วงกลางคืนที่ผ่านมาได้มีคนร้าย จำนวน 1 คน เป็นผู้ชายสวมหน้ากากอนามัย ใส่เสื้อแขนยาวสีดำ สวมกาเกงลายพลาง เดินเข้าไปในร้าน ทำทีเลือกดูสินค้าภายในร้าน เหมือนลักษณะสินค้าที่ต้องการไม่มี จึงได้เดินออกจากร้านไปตามปกติ

ต่อมาประมาณ 10 นาที คนร้ายรายดังกล่าวได้เดินเข้าไปในร้านอีกรอบ แต่ครั้งนี้คนร้ายได้เดินถืออาวุธปืนพกสั้น จำนวน 1 กระบอก เดินตรงเข้าไปหาพนักงานทั้ง 3 คน โดยเดินผ่านประตูสวิงข้างเคาน์เตอร์ แล้วใช้อาวุธปืนพกสั้นจี้ขู่บังคับให้พนักงานทั้ง 3 คนอยู่เฉยๆ แล้วคนร้ายได้รื้อค้นลิ้นชักที่เก็บสตางค์ของร้าน ได้เงินสดไปประมาณ 3,000 บาท พร้อมโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง เป็นของพนักงาน 2 เครื่อง และเป็นของทางร้านอีก 1 เครื่อง หลังจากนั้นคนร้ายได้รีบวิ่งหลบหนีออกจากร้านไปขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ สีแดง ที่ใช้กระดาษปิดอำพรางป้ายทะเบียนไว้ ซึ่งจอดไว้ข้างลานริมถนนใหญ่ โดยมีผู้หญิงอีก 1 คน แต่งกายชุดฮีญาบยืนรออยู่ที่รถ แล้วคนร้ายได้สตาร์ทรถขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยมีผู้หญิงนั่งซ้อนท้ายมุ่งหน้าไปทาง ต.ศาลาใหม่ อ.ตากใบ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น พบว่าสามารถบันทึกพฤติกรรมของคนร้ายเอาไว้ได้ ขณะที่คนร้ายเดินที่จะเลือกซื้อสินค้ารอบแรก และขณะที่คนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ขู่บังคับพนักงานในรอบที่ 2 รวมไปถึงการรื้อค้นลิ้นชัก หยิบเอาเงินสดวิ่งหลบหนีออกจากร้านไปขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ริมถนนใหญ่ โดยมีผู้หญิงอีก 1 คน ยืนรออยู่ข้างรถ ก่อนที่จะขี่และซ้อนท้ายรถกันหลบหนีไป

รายงานข่าวจากแหล่งข่าวแจ้งว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น สามารถบันทึกพฤติกรรมของคนร้ายได้ชัดเจน ซึ่งคาดว่าเป็นคนในพื้นที่ที่เจ้าหน้าที่จะนำไปเป็นหลักฐาน และแนวทางในการสืบสวนสอบสวน ติดตามจับกุมมาลงโทษตามกฎหมาย โดยผลการตรวจสอบคราบลายนิ้วมือแฝงของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ไปเปรียบเทียบกับลายนิ้วมือของบุคคลต้องสงสัยที่เป็นคนร้าย ทางประวัติทะเบียนราษฎร์ว่ามีลายนิ้วมือตรงกับบุคคลใด ที่เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไม่สามารถเปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิดได้ เนื่องจากเกรงว่าคนร้ายที่ก่อเหตุจะไหวตัวและหลบหนี

เผยแพร่: 31 ส.ค. 2566 โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *