ชาวบ้านผวา! ช้างป่าอาละวาดเหยียบหนุ่ม 29 ปีดับคาสวน ที่ธารโต จ.ยะลา

ชาวบ้านผวา! ช้างป่าอาละวาดเหยียบหนุ่ม 29 ปีดับคาสวน ที่ธารโต จ.ยะลา
เมื่อ 5 ก.ย.2566 เวลาประมาณ 09.45 น. นายศรายุทธ ดารีซอ อายุ 29 ปี ที่อยู่ 18 ซ.นุกูลกิจ ถ.วงเวียน 3 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา ถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต บริเวณสถานที่เกิดเหตุ สวนผลไม้หลังบ้านเลขที่ 79 ม.2 ต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา

เมื่อ 5 ก.ย.2566 เวลาประมาณ 11.30 น. ร.ต.อ.พลกร ศรีชาย รอง สว.(สอบสวน)ฯ พงส.เวรฯ ได้รับแจ้งจาก ผกก.สภ.ธารโต ว่ามีชาวบ้านโดยช้างเหยียบจนเสียชีวิต หลังบ้านไม่ทราบเลขที่ ม.2 ต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบและเดินทางเข้าตรวจที่เกิดเหตุกับแพทย์ รพ.ธารโต เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้สอบสวนปากคำจากญาติผู้เสียชีวิตทราบว่า วันที่ 5 ก.ย.66 เวลาประมาณ 09.00 น. นายศรายุทธ ดารีซอ(ผู้ตาย) กับ นายเกษม ดาล็ง และชาวบ้านอีกสองคน ได้เดินทางเข้าไปที่สวนผลไม้ที่เกิดเหตุ เพื่อจุดปะทัดไล่ช้างป่า เนื่องจากเข้ามาทำลายผลผลิตทางการเกษตรของชาวบ้าน เมื่อเข้าไปถึงพบช้างป่าอยู่ในสวน จึงแยกย้ายกันจุดปะทัดผลักดันข้างให้ออกจากสวน อยู่ๆ ช้างป่าได้วิ่งไล่เหยียบนายศรายุทธฯ กับพวกจึงได้หนีกันออกมา เมื่อช้างป่าออกจากจุดที่เกิดเหตุไป จึงเข้าไปให้ความช่วยเหลือ นายศรายุทธฯ พบว่าได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เพื่อนบ้านได้นำศพนายศรายุทธฯ กลับไปยังบ้านและได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบ


เหตุที่เกิดขึ้นเบื้องต้นเชื่อว่า นายศรายุทธ ดารีซอ (ผู้ตาย) ถูกช้างเหยียบจนถึงแก่ความตาย พงส.สภ.ธารโต ได้ร่วมกับแพทย์ รพ.ธารโต ได้ชันสูตรพลิกศพที่บ้านเลขที่ 28 ม.2 ต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา พบว่ามีรอยประแทกที่ศีรษะมีแผล และรอยช้ำที่หน้าอกขวา มีเลือกออกทางสมอง เมื่อทำการชันสูตรเสร็จได้สอบถามญาติสาเหตุการตาย โดยญาติไม่ติดใจในสาเหตุการนตายไม่ประสงค์จะส่งศพไปตรวจพิสูจน์ทางนิติเวชและขอรับศพไปจัดการตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

เหตุเกิด พื้นที่ ม.2 ต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *