ปะทะเดือด! ยิงกันสนั่น ตร.เด็ดหัวแก๊งยาบ้าลอบขนไอซ์ 1 ตัน ตร.พลีชีพ 1 เจ็บ 1

ปะทะเดือด! ยิงกันสนั่น ตร.เด็ดหัวแก๊งยาบ้าลอบขนไอซ์ 1 ตัน ตร.พลีชีพ 1 เจ็บ 1
เมื่อวันที่ 20 ก.ย. พล.ต.ต.คมสิทธิ์ รังไสย์ ผบก.ปส.3 บช.ปส. พ.ต.อ.ทิวาพงษ์ พลูโต ผกก.กก.2 บก.ปส.3 สืบทราบว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติดลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากจากพื้นที่ ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ไป เข้าสู่ชั้นในของประเทศ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.วีระศักดิ์ รัตนประยูร สว.กก.2 บก ปส.3 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส.ออกสืบสวนติดตาม
ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ติดป้ายทะเบียนปลอม ตรงตามที่ได้รับรายงานจึงได้ติดตามไปจนกระทั่งถึงบริเวณ ต.เวียงชัย อ.เวียงชัย คนขับรถต้องสงสัยได้ไหวตัวทันและได้ขับรถเลี้ยวหลบหนีเข้าไปในถนนด้านหลังตลาดสดเวียงชัย เจ้าหน้าที่จึงได้นำรถยนต์ไปขวางไว้ตรงทางออก ซึ่งห่างจากที่ว่าการ อ.เวียงชัย และ สภ.เวียงชัย ประมาณ 30 เมตร แต่เมื่อรถต้องสงสัยมาถึงจุดที่เจ้าหน้าที่ได้สกัดไว้คนร้ายได้ตัดสินใจเร่งเครื่องชนแล้วพยายามหลบหนีก่อนจะชนเข้ากับเสาไฟฟ้าและป้ายร้านค้าที่ตั้งอยู่บนทางเดินเท้าไม่สามารถขับต่อไปได้ ขณะที่คนขับรถได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงใส่เจ้าหน้าที่ทำให้เกิดการยิงปะทะกันขึ้นนานประมาณ 1 นาที

ก่อนที่คนร้ายจะถูกเจ้าหน้าที่ยิงเสียชีวิตคาที่พร้อมอาวุธปืนพกสั้นชนิด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก เบื้องต้นทราบว่าชื่อนายจะนอย อายุ 51 ปี ชาวจ.เชียงใหม่ ซึ่งหลังเกิดเหตุยิงปะทะเจ้าหน้าที่ชุดติดตามได้ถูกกระสุนของคนร้ายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 นาย คือ ด.ต.วีระวัฒน์ คำดี สังกัดหน่วยปราบปรามยาเสพติดเชียงราย (นปส.เชียงราย) กก.2 บก.ปส.3 และมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บอีก 1 นาย คือ ด.ต.วิพู พานพิมพ์ สังกัดอยู่หน่วยเดียวกัน ขณะที่ พ.ต.ท.วีระศักดิ์ ถูกกระสุนเฉี่ยวทะลุชายเสื้อด้านซ้ายไม่ได้รับบาดเจ็บ

หลังเหตุปะทะทางเจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ก่อนประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบภายในรถพบกระสอบฟางสีฟ้า 50 ใบ ภายในบรรจุไอซ์ประมาณ 1 พันกิโลกรัม อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบจำนวนที่แท้จริงต่อไป.
ขอบคุณที่มา เดลินิวส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *