แค้นถ่ายรูปประจาน“หลับยาม” รัวเอ็ม 16 ดับเพื่อนตำรวจคาฐาน

แค้นถ่ายรูปประจาน“หลับยาม” รัวเอ็ม 16 ดับเพื่อนตำรวจคาฐาน
ตำรวจ นปพ.ระแงะ กระหน่ำยิงเอ็ม 16 ใส่เพื่อนตำรวจร่วมฐานดับ 1 นาย ก่อนหนีไปให้ทหารพรานหน่วยใกล้เคียงช่วยประสานเพื่อขอมอบตัว เผยชนวนเหตุลั่นไกไม่พอใจถูกผู้ตายถ่ายภาพหลับยามส่งเข้าไลน์หน่วย พบมือยิงมีประวัติเคยเข้าบำบัดเสพยา แถมเคยเข้ารักษาอาการทางจิต
เมื่อเวลา 11.25 น. วันพุธที่ 20 ก.ย. 66 พ.ต.ต.นิมะอามิง วาเต๊ะ สารวัตรสอบสวน สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลระแงะว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิงเสียชีวิต ส่งศพมารอชันสูตร เหตุเกิดภายในฐานปฏิบัติการบ้านลาลู หมู่ 8 ต.ตันหยงลิมอ อ.ระแงะ
หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.อาภากร วิรูปักษ์อารักษ์ ผู้กำกับการ สภ.ระแงะ และ พ.อ.ทวีรัตน์ เบญจาทิกุล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 (ผบ.ฉก.ทพ.45)
ฐานปฏิบัติการบ้านลาลู ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ ตั้งอยู่ในสวนยางพาราของชาวบ้าน ริมถนนในหมู่บ้านลาลู จุดเกิดเหตุเป็นอาคารไม้ชั้นเดียวของกองบังคับการของหน่วย ปลูกสร้างอยู่กลางที่ตั้งฐาน บริเวณประตูทางเข้าอาคารกองบังคับการมีรถจักรยานยนต์จอดอยู่ 1 คัน และมีโต๊ะไม้ขนาดใหญ่พร้อมเก้าอี้ตั้งอยู่ 1 ชุด บริเวณพื้นปูนของอาคารมีกองเลือดและปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ตกอยู่ 2 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้เสียชีวิต คือ ส.ต.อ.วิศิษฐ์ แก้วพิภพ อายุ 32 ปี ผู้บังคับหมู่ หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส (ผบ.หมู่ นปพ.ภ.จว.นราธิวาส) สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเอ็ม 16 เข้าที่แผ่นหลังทะลุหน้าอกตัดขั้วหัวใจ จำนวน 4 นัด ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ ส.ต.อ.ทัชรินทร์ แก้วคง อายุ 32 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจในหน่วยเดียวกัน หลังก่อเหตุได้หลบหนีออกไปจากฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ระหว่างที่ ส.ต.อ.วิศิษฐ์ ผู้เสียชีวิตกำลังปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรยามรักษาการณ์ที่อาคารกองบังคับการอยู่นั้น ได้มีเพื่อนตำรวจอีก 4-5 นายมานั่งคุยกันอยู่ที่บริเวณโต๊ะไม้ จู่ๆ ส.ต.อ.ทัชรินทร์ ได้ถืออาวุธปืนเอ็ม 16 แบบ M4 เดินเข้าไปในอาคารกองบังคับการ แล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่ ส.ต.อ.วิศิษฐ์ ที่กำลังนั่งเข้าเวรรักษาการณ์ จำนวน 4 นัดซ้อน โดยยิงจากด้านหลังจนเสียชีวิต ส่วนเพื่อนตำรวจคนอื่นๆ ที่กำลังนั่งคุยกันอยู่ต่างตกใจ พากันวิ่งหลบหนีออกจากอาคารกองบังคับการอย่างชุลมุน

หลังก่อเหตุทราบว่า ส.ต.อ.ทัชรินทร์ ได้ถืออาวุธปืนวิ่งหลบหนีออกจากฐาน เข้าไปยังสวนยางพาราฝั่งตรงข้ามกับฐาน จากนั้นได้ซุกซ่อนอาวุธปืนไว้ในป่า ก่อนจะเดินเข้าไปยังร้านน้ำชาในหมู่บ้าน เมื่อตั้งสติได้จึงได้เดินทางไปยังฐานปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 4504 และได้เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานฟัง แต่ไม่กล้าเดินทางกลับไปยังฐาน เนื่องจากกลัวจะถูกเพื่อนตำรวจด้วยกันยิงเสียชีวิต จึงมาขอให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานช่วยเป็นสื่อกลางในการประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอมอบตัว

ต่อมา พ.ต.ต.นิมะอามิง ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ทหารพรานกองร้อยทหารพรานที่ 4504 จึงเดินทางไปรับตัว ส.ต.อ.ทัชรินทร์ แล้วนำตัวไปชี้จุดซุกซ่อนอาวุธปืนเอ็ม 16 ที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนควบคุมไปสอบสวนที่ สภ.ระแงะ ซึ่ง ส.ต.อ.ทัชรินทร์ อยู่ในอาการเซื่องซึม ไม่พูดไม่จากับใคร
แหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ เปิดเผยว่า ส.ต.อ.ทัชรินทร์ ผู้ก่อเหตุ เคยถูกส่งตัวไปปฏิบัติหน้าที่หลายแห่งในสังกัด นปพ.ภ.จว.นราธิวาส แต่อยู่ได้ไม่นานก็ถูกส่งตัวกลับสังกัดเดิม จนได้ถูกส่งมาประจำอยู่ฐานปฏิบัติการบ้านลาลู ซึ่งก่อนหน้านี้ทางผู้บังคับบัญชาได้อนุญาตให้ ส.ต.อ.ทัชรินทร์ เดินทางกลับภูมิลำเนาที่ จ.พัทลุง เพื่อเข้าบำบัดยาเสพติดและเข้ารักษาอาการทางจิตอยู่เป็นเวลานาน

ล่าสุด ส.ต.อ.ทัชรินทร์ ได้กลับมาประจำอยู่ฐานปฏิบัติการบ้านลาลู เมื่อกลับมาปฏิบัติหน้าที่ ส.ต.อ.ทัชรินทร์ ได้รับมอบหมายให้เข้าเวรยาม แต่มักจะแอบหลับอยู่เสมอ ทำให้ ส.ต.อ.วิศิษฐ์ แอบถ่ายรูปส่งไปยังห้องไลน์ของหน่วย จนเคยมีปากเสียงต่อกัน และเกิดเรื่องร้ายขึ้นในครั้งนี้
เขียนวันที่วันพฤหัสบดี ที่ 21 กันยายน 2566 เขียนโดยศูนย์ข่าวภาคใต้ Isranews

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *