จับรายวันขนยาบ้าลงใต้ ยึดอีก 6 แสนเม็ด

จับรายวันขนยาบ้าลงใต้ ยึดอีก 6 แสนเม็ด
ชุมพร – จับรายวันลอบขนยาบ้าลงใต้ ด่านตรวจยานพาหนะชุมพร จับหนุ่มสระแก้ว ขับรถรั้วคลุมผ้าใบอำพราง ลอบขนยาบ้า 6 แสนเม็ด
เมื่อเวลา 17.00 น.วันนี้ (1 มี.ค.) ด่านตรวจยานพาหนะชุมพร หมู่ 2 ต.หงษ์เจริญ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร พ.ต.ท.กันต์ธีทัต รวมทรัพย์ รอง ผกก.2 บก.ปส.4 พ.ต.ต.ทนงศักดิ์ พิทักษ์วงศ์ สว.กก.2 บก.ปส.4 พร้อมกำลังตั้งด่านตรวจยานพาหนะเพื่อป่องกันการลักลอบขนยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย พบรถยนต์กระบะอีซูซุ สีขาว ทะเบียน 3 ฒน 1460 กรุงเทพมหานคร กระบะหลังติดกรงรััวเหล็ก บรรทุกสิ่งของมา มีผ้าใบปิดทับ
เจ้าหน้าที่เรียกขอตรวจสอบทราบชื่อคนขับคือ นายประการ ภูจำปา อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ 10 ต.คลองทับจันทร์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ที่กระบะหลังมีถุงดำขนาดใหญ่ 3 ใบ บรรจุสิ่งของอยู่ภายใน และใช้ผ้าใบคลุมปิดทับมา เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบสิ่งของในถุงดำเป็นยาบ้าห่อเป็นมัดๆ ด้วยกระดาษไขอย่างดี ปั๊มตราเป็นตัวอักษรภาษาจีนและรูป 5 ดาว พร้อมตัวเลข 999 รวมยาบ้าจำนวน 600,000 เม็ด เจ้าหน้าที่นำตัวคนขับไปตรวจปัสสวะพบเป็นสีม่วงมีสารเสพติดในร่างกาย
จากการสอบสวน นายปราการ ให้การว่า ได้รับจ้างขนยาบ้าทั้งหมดมาจาก อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ไปส่งที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปสอบสวนขยายผลถึงขบวนการเครือข่ายแก๊งยาบ้าที่ บก.ปส.4 กรุงเทพฯ

และแจ้งข้อกล่าวหา “มียาเสพติดไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ” และข้อหา “เป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะในขณะที่มีสารเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) อยู่ในร่างกายโดยผิดกฎหมาย” เพื่อดำเนินคดีตามมกฎหมายต่อไป


เผยแพร่: 1 มี.ค. 2567 23:40 ปรับปรุง: 2 มี.ค. 2567 07:33 โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *