กอ.รมน.ภาค 4 สน. รายงานเหตุคนร้ายพยายามสร้างสถานการณ์ก่อกวนหลายจุดในพื้นที่ จังหวัดนราธิวาส

กอ.รมน.ภาค 4 สน. รายงานเหตุคนร้ายพยายามสร้างสถานการณ์ก่อกวนหลายจุดในพื้นที่ จังหวัดนราธิวาส
เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2567 เวลา 04.50 น. เป็นต้นไป เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายพยายามสร้างสถานการณ์ก่อกวนหลายจุด ในพื้นที่อำเภอบาเจาะ และอำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส โดยแบ่งเป็นเหตุเผายางรถยนต์, เหตุใช้อาวุธปืนยิงหม้อแปลงไฟฟ้า และเหตุเผาทำลายกล้องวงจรปิด CCTV ทำให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย จากการกระทำดังกล่าวมุ่งหวังที่จะสร้างสถานการณ์เพื่อทำลายระบบเศรษฐกิจ ระบบสาธารณูปโภค ลดความเชื่อมั่นของเจ้าหน้าที่ และไม่คำนึงถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ภาพรวมสรุปพบว่ากลุ่มคนร้ายสร้างสถานการณ์ก่อกวนในพื้นที่ จำนวน ทั้งสิ้น 12 จุด ดังนี้
ในพื้นที่อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส จำนวน 2 จุด
พื้นที่ตำบลบาเจาะ จำนวน 1 จุด เหตุเผายางรถยนต์บริเวณบนถนนหมายเลข 4155 พื้นที่บ้านดูกูสุเหร่า หมู่ที่ 7 ตำบลบาเจาะ
พื้นที่ตำบลกาเยาะมาตี จำนวน 1 จุด เหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงหม้อแปลงไฟฟ้า บริเวณถนนหมายเลข 42 พื้นที่หมู่ที่ 3 บ้านกาเยาะมาตี ตำบลกาเยาะมาตี
ในพื้นที่อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส จำนวน 10 จุด
พื้นที่ตำบลลาโล๊ะ จำนวน 2 จุด เหตุเผากล้องวงจรปิด CCTV บริเวณวงเวียนในพื้นที่บ้านบริจ๊ะ หมู่ที่ 7 ตำบลลาโล๊ะ ได้รับความเสียหาย และเหตุเผายางรถยนต์บนถนน บริจ๊ะ – บ้านลาโล๊ะ ในพื้นที่บ้านบริจ๊ะ หมู่ 7 ตำบลลาโล๊ะ
พื้นที่ตำบลรือเสาะออก จำนวน 2 จุด เหตุเผายางรถยนต์บริเวณกลางเนินเส้นทาง 4016 ในพื้นที่บ้านกาโด๊ะ หมู่ที่ 4 ตำบลรือเสาะออก และเหตุเผากล้องบริเวณสามแยกทางเข้าบ้านปูโป๊ะ เส้นทาง 4060 ในพื้นที่บ้านปูโป๊ะ (บ้านย่อยบ้านปลายนา) หมู่ 2 ตำบลรือเสาะออก
พื้นที่ตำบลสามัคคี จำนวน 3 จุด ประกอบด้วย เหตุเผายางรถยนต์บนถนนเส้นทางรอง รอยต่อ หมู่ที่ 4 บ้านบาโงกือเต๊ะ – หมู่ที่ 5 บ้านละหาน ตำบลสามัคคี, เหตุเผายางรถยนต์บริเวณถนนเส้นทางรองใกล้สะพานกลางทุ่งนา รอยต่อ หมู่ที่ 2 บ้านมะนังปันยัง – หมู่ที่ 5 บ้านละหาน ตำบลสามัคคี และเหตุเผายางรถยนต์บริเวณบาราเซาะบ้านโต๊ะแนปา หมู่ที่ 6 ตำบลสามัคคี
พื้นที่ตำบลสาวอ จำนวน 1 จุด เหตุเผายางรถยนต์บนถนนหน้าโรงเรียนดารุลอันวาร์ ในพื้นที่ หมู่ที่ 2 บ้านสาวอฮูลู ตำบลสาวอ
พื้นที่ ตำบลสุวารี จำนวน 1 จุด เหตุเผายางรถยนต์แขวนบนเสาไฟฟ้าหน้า องค์การบริหารส่วนตำบลสุวารีเก่า ในพื้นที่ หมู่ที่ 5 บ้านกูโบร์ ตำบลสุวารี

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการควบคุมพื้นที่เกิดเหตุ และปิดกั้นเส้นทางเพื่อทำให้พื้นที่ปลอดภัย ปัจจุบันอยู่ระหว่างรอการเข้าตรวจสอบวัตถุพยานและรวบรวมหลักฐานต่างๆ เพื่อตรวจสอบหาความเชื่อมโยงของกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย สำหรับความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน หากพบบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่หมายเลขโทรศัพท์สายตรง แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 โทร 061-1732999 หรือเบอร์สายด่วน กอ.รมน.ภาค 4 สน. 1341 และหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *