ตร.กระโดดหลบกันวุ่น! หนุ่มเมาซิ่งกระบะพุ่งชนโรงพักเมืองยะลา ก่อนซิ่งฝ่า จนท.ไปทั่วเมือง


วุ่นกันทั้งเมือง ตร.ทหาร ฝ่ายปกครองยะลา หนุ่มเมาเบียร์ซิ่งกระบะ พุ่งชน โรงพักเมืองยะลา ตร.กระโดดหลบกันให้วุ่น ก่อนจะซิ่งฝ่า จนท.ไปทั่วเมือง สุดท้าย ถูกสกัดจนมุม รับสารภาพ “เมา”

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 เวลาประมาณ 01.00 น. สถานที่เกิดหตุ บริเวณจุดตรวจเบอเส้ง ม.10 ต.สะตงนอก อ.เมืองยะลา จ.ยะลา สถานที่จับกุมบริเวณภายในซอยตือเบาะ 6 หมู่ 10 ต.สะตงนอก อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุม ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ,เมืองยะลา พ.ตท.รัญ ศิริขันธ์ รอง ผกคป.สภเมืองยะลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารหน่วยเฉพาะกิจที่ 12 ยะลา ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายบงกช ศรีสมพจน์ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 177/16 หมู่ที่ 1 ตำบลสะตงนอก อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา พร้อมด้วยของกลาง รถนต์กระบะ ยี่ห้อมาสดา รุ่น BT50 สีเทา ป้ายทะเบียน บฉ 5181 ยะลา

โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของทางราชกาลเสียหาย ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของตนเอง หรือความเดือดร้อนของผู้อื่น ขับรถในขณะเมาสุรา สิ่งที่พบของกลาง บริเวณภายในซอยตือเบาะ 6 ม.10 ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา

โดยผู้ที่ถูกจับกุม มีพฤติการณ์มึนเมาแอลกอฮอล และก่อเหตุขับรถยนต์ชนแผงเหล็กหน้าจุดตรวจเบอะเส้ง ม.1 ต.สะตงนอก อ.เมืองยะลา จ.ยะลา จนท.ตร.ชุดจับกุม โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองประจำจุดตรวจบอเส้งได้ไล่ติดตามอย่างกระชันชิด รถยนต์กระบะคั่นดังกล่าวไ ด้ขับขี่ด้วยความเร็วหลบหนีมุ่งหน้าไปเส้นทางตือเบาะ มายัง สภ.เมืองยะลา จนท.ตร.ชุดจับกุม ได้รับ แจ้งจากศูนย์วิทยุฯ สภ.มืองยะลา ว่าให้สกัดรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมาสด้า รุ่น BT50 สีเทา ป้ายทะเบียน คันที่ก่อเหตุ (ทราบภายหลัง)

จากนั้น จนท.ตร.ชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุฯ สภ.เมืองยะล ว่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าวได้ขับย้อนศรมาจากหน้าอำเภอเมืองยะลาแล้วมากลับรถขับต่อไปมุ่งหน้า เส้นทางเฉลิมพระเกียรติแล้วกลับรถขับมุ่งหนมายังวงเวียนศาลหลักเมืองแล้วขับย้อนศรเข้ามายังประตูเข้า- ออก ด้านหน้า สภ.เมืองยะลา ได้ขับชนเหล็กกั้นทางเข้า-ออก ประตูได้รับความเสียหาย แล้วขับเข้ามายังภายใน สภ.เมืองยะล แล้วกลับรถขับออก โดยมี จนท.ตร.ชุดจับกุม ได้ไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิดและได้เปิด ไฟสัญญาณ โดยใช้ความเร็วสูงมุ่งหน้าเส้งทางผังเมือง 2 ผ่านไฟแดงวงเวียน 2 ข้างอำเภอเมืองยะลา ด้วยความเร็ว แล้วผ่านไฟแดงแยกพัฒนาขับต่อไปผ่านไฟแดงห้าแยกผังเมือง 4 มุ่งตรงไปทางแยกวิทยาลัย เทคโนโลยีบริหารธุรกิรยะลา โดยมีลักษณะขับขี่ส่ายไปส่ายมาคล้ายคนขับรถขณะเมาสุรา แล้วได้เลี้ยวซ้ายหน้า วิทยาลัยเทคโนโลยีบริหารธุรกิจยะลาแล้วเลี้ยวขวาเข้าไปภายในซอยตือเบาะ

จนท.ตร.ชุดจับกุม ได้ไล่ ติดตามอย่างกระชั้นชิดและได้ให้สัญญาณเสียง(นกหวีต)และสัญญาณไฟ จนท.ตร.ชุดจับกุม ได้ออกคำสั่งให้ รถยนต์กระบะคันดังกล่าวหยุดรถชิดขอบทางด้านซ้ายเพื่อขอทำการตรวจคันตัวและยานพาหนะ พบนายบงกช ศรีสมพจน์ (ทราบชื่อสกุลภายหลัง) ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถยนต์กระบะคันดังกล่าว ได้ลงจากรถด้วยอาการมึนเมาและไม่ยอมให้ตรวจค้นตัว

จนกตร.ชุดจับกุม จึงได้ใช้ยุทธวิธีในการควบคุมตัวโดยใช้เครื่องพันธนาการ แล้วทำการ ตรวจตัวผลการตรวจคันไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด จากนั้น จนกตร.ชุดจับกุม จึงได้ทำการตรวจภายใน รถยนต์กระบะคันดังกล่าว ผลการตรวจค้นพบเบียร์ 2 ขวด ลักษณะมีร่อยดื่มกิน

จากนั้น จนกตร.ชุดจับกุม จึงได้นำตัวนายบงกช ศรีสมพจน์ พร้อมรถยนต์คันดังกล่าว มายัง สภ.มืองยะลา เพื่อทำการตรวจวัดปริมาณ แอลกอฮอล์ภายในร่างกาย ผลการตรวจปรากฏว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ภายในร่างกายเกินที่กฎหมายกำหนด 147 มก. เปอร์เซ็นต์

จากนั้น ตร.ชุดจับกุม จึงได้สอบถามนายบงกช ศรีสมพจน์ ว่าได้ดื่มสุรามาจริงหรือไม่ นายบงกช ศรีสมพจน์ ให้การว่าได้ดื่มเบียร์มาจริงในขณะขับรถ จำนวน 2 ขวด และก่อนหน้านั้นได้ดื่มเบียร์มา จากร้านโกเล้ง

จนท.ตร.ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหานายบงกช ศรีสมพจน์ ทราบว่ามีความผิดฐาน
1.ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของทางราชกาลเสียหาย
2.ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของตนเอง หรือความเตือดร้อนของผู้อื่น
3.ขับรถในขณะเมาสุรา
พร้อมแจ้งให้สิทธิตามกฏหมายให้ นายบงกช ศรีสมพจน์ ทราบ จากนั้น จนท.ตร.ชุดจับกุมจึงได้นำตัวนาย บงกช ศรีสมพจน์ พร้อมของกลางส่ง พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา เพื่อดำเนินการตาม กฎหมายต่อไป


Cr.เพจข่าวยะลาทูเดย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *