ยึดอาวุธสงครามในสวนยางพบหลักฐานเหตุยิงอดีต อบต.เสียชีวิตที่ปัตตานี


จากกรณีเหตุคนร้ายใช้อาวุธสงครามถล่มยิง นายอับดุล รอสะ ลาเต๊ อายุ 47 ปี อดีตอบต.ดอลอตันหยงเสียชีวิตขณะล้างรถยนต์อยู่หนบ้านตนเอง เลขที่ 4 ม.3 บ้านโคกโตนด ต.คอลอตันหยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมาซึ่งสาเหตุเบื้อง ต้นนั้น เจ้าหน้าที่ตั้งประเด็นเรื่องขัดแย้งการเมืองท้องถิ่นธุรกิจส่วนตัวและอาจจะเขื่อมโยงกับยาเสพติดสำหรับความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 21 ก.พ. 64 หลังการสืบสวนสอบสวนขยายผลเกี่ยวกับอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ทราบว่า หลังก่อเหตุได้มีการซุกซ่อนไว้ในพื้นที่ อ.แม่ลาน ด้าน พล.ต.ต.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก.ภ.จว.ปัตตานี ได สั่งการให้ พ.ต.อ.คมกฤช ศรีสงค์ ผกก.สภ.หนองจิก พ.ต.ท.มารุต สงขาว สวป.ฯ.รักษาการ สส.สภ.หนองจิก นำกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมเข้าตรวจค้นที่ซุกซ่อนอยู่ในพื้นที่ . อ.แม่ลาน จึงได้นำแหล่งข่าวไปนำชี้ และประสานร่วมกับ สืบสวน สภ.แม่ลาน เข้าตรวจสอบ

ผลการตรวจสอบพบ และทำการตรวจยึดสิ่งของบ้านเลขที่ 104/3 ม.7 ต.ป่าไร่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ดังนี้
1.เสื้อเชิ้ตลายสก็อตจำนวน 1 ตัว
2.กางเกงวอมสีดำ แถบเเดงจำนวน 1 ตัว
3.จอบขุดดินจำนวน 1 ด้าม
4.อาวุธปืนยาวAk 47 พบฝังอยู่ภายในสวนยางหลังบ้าน จำนวน 1 กระบอก
5.ซองใส่กระสุนจพนวน 1 ซอง
6.กระสุนขนาด 7.62 จำนวน 6 นัด

ทั้งนี้จะได้ส่งตรวจพิสูจน์ เพื่อหาความเชื่อมโยงต่อไป แหล่งข่าวแจ้งว่า เจ้าของปืน ที่พบดังกล่าวคือนายอิบรอเฮง อายุ 28 ปี ที่อยู่ ม.6 ต.ป่าไร่ อ.แม่ลาน จว.ปัตตานี โดยนายอิบรอเฮงฯ มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดในพื้นที่ (ผู้จำหน่าย) ทั้งนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวนายอิบรอเฮงฯ ต่อไป


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *