รวบหนุ่มยะลา ขายน้ำกระท่อมพร้อมดื่ม


พ่อค้าน้ำกระท่อมพร้อมดื่ม ชุดละ 100 บาท!!
————–
เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ยะลา ได้รับแจ้งว่าบริเวณขนำภายในสวนผลไม้ พื้นที่ ม.6 ต.บุดี อ.เมือง จ.ยะลา มีการมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่นน่าจะยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด(น้ำต้มพืชกระท่อม) เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบมีชายนั่งอยู่มีท่าทางพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวและขอทำการตรวจค้น

ผลการตรวจพบยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติก จำนวน 9 ถุง ใส่ไว้ในกระสอบ และยาแก้ไอชนิดน้ำเชื่อม จำนวน 3 ขวด และบรรจุไว้ในถุงพลาสติก จำนวน 1 ถุง โดยชายดังกล่าวยอมรับว่าเป็นของตน โดยได้ซื้อใบกระท่อมและยาแก้ไอมาจากคนในพื้นที่ ม.6 ต.บุดี อ.เมือง จ.ยะลา โดยได้สั่งซื้อใบกระท่อมเพื่อนำมาต้มจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่และสั่งซื้อยาแก้ไอเพื่อนำมาแบ่งขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ในราคาชุดละ 100 บาท จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมเสียก่อน

เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวให้ทราบว่ามีความผิดฐาน “มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย” และ “มียาแผนปัจจุบัน (ยาอันตราย) ไว้ในครอบครองเพื่อขาย โดยไม่ได้รับอนุญาตอันฝ่าฝืน พ.ร.บ.ยา พ.ศ. 2510” จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

————– ชุมชนของเราต้องปลอดยาเสพติด #ร่วมเสริมสร้างการมีส่วนร่วมในชุมชน =========

พบเห็นการกระทำความผิดกฎหมาย โทร.สายด่วน 191 หรือเข้ามาแจ้งเบาะแสด้วยตนเองได้ที่ กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา
#มาช่วยกันทำให้บ้านเมืองเราปลอดภัยขึ้น
#แจ้งเบาะแสในทางลับ
#กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา #Investigation_SubDivision_Yala_Provincial_Police

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *