ผู้การฯ ยะลารุดตรวจจุดเกิดเหตุ ลอบบึ้มรถเกราะทหารพราน เข้มเพิ่มความระมัดระวัง


ลอบวางระเบิด ทหารพราน ที่ อ.ยะหา โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ ขณะที่ผู้การฯ ยะลา รุดตรวจจุดเกิดเหตุ กำชับเพิ่มความเข้มงวดและเพิ่มความระมัดระวัง
วันนี้(10 เม.ย 64) เวลา 13.30 น. สภ.ยะหา ได้รับแจ้งเหตุ มีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนลอบวางระเบิด จนท.ร้อย.ทพ.4706 ที่บริเวณ ม.2 บ้านบู้เด๊ะ ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา ขณะ ลาดตระเวนเส้นทาง ต่อจากทางหลวงหมายเลข 4065 เข้าไปประมาณ 2 กม. เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถเกราะ firstwin ร้อย.ฉก.ทพ.4706 ได้รับความเสียหายเล็กน้อย

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.สายูตี กาเต๊ะ ผกก.สภ.ยะหา ร.ต.อ.ปรัชญา เหตุหาก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะหา พร้อมกำลังทหาร ฝ่ายปกครอง ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมปิดกั้นเส้นทาง และประสานเจ้าหน้าที่ชุด EOD ภจ.ว.ยะลา เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

ต่อมา พลตำรวจตรี ทินกร รังมาตย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ โดยเบื้องต้น พบว่า รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ทหาร มีกำลังพล รวม 4 นาย ได้เดินทางออกจากฐานปฎิบัติการ ซึ่งอยู่ห่างไปเล็กน้อย เพื่อไปลาดตะเวนเส้นทาง รักษาความปลอดภัย ในระหว่างเดินทาง ได้ถูกคนร้ายลอบนำระเบิดแบบเร่งด่วน มาวางไว้ที่ริมถนน เมื่อเจ้าหน้าที่ขับผ่านได้กดชนวนระเบิดขึ้น ทันที แต่โชคดีที่กำลังพลปลอดภัย ทั้งนี้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้เน้นกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ยะหา เร่งติดตามคนร้ายอย่างเร่งด่วน พร้อมกำชับกำลังพล ให้เพิ่มความเข้มงวด ในการตรวจสอบยุคคล ยานพาหนะ ที่จะเข้า ออกพื้นที่โดยเฉพาะช่วงนี้ ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ หลายวัน รวมถึงให้ระมัดระวังในการออกปฎิบัติหน้าที่ทุกภารกิจ หลังพบว่า คนร้ายยังพยายามที่จะก่อเหตุความไม่สงบอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำร้ายเจ้าหน้าที่และประชาชน

ขอบคุณข่าว #ยะลาทูเดย์ #YalaToDay

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *